BUỔI LAO ĐỘNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Chủ nhật - 25/10/2020 20:27
BUỔI LAO ĐỘNG CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI
          Chiều ngày 18/10/2020, thực hiện theo lịch phân công của Ban lao động, học sinh các khối lớp của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã có buổi lao động vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường học.
         Ban lao động đã phân công công việc cụ thể cho từng lớp một cách cụ thể, khoa học. Các học sinh ở các khối 6, 7 được phân công quét rọn, nhặt rác xung quanh trường, vườn cây. Các học sinh khối 8, 9 thì rẫy cỏ, phát quang ngoài tường bao xung quanh trường.
          Các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp trực tiếp hướng dẫn, phân công và đôn đốc các em học sinh  thực hiện các công việc lao động của lớp mình. Các học sinh phụ trách lao động của các lớp nhắc nhở, động viên, giám sát các bạn làm việc và báo cáo giáo viên chủ nhiệm việc thực hiện nhiệm vụ của từng bạn học sinh.
          Sau hơn một giờ lao động, vệ sinh với tinh thần tự giác, tích cực, các em đã hoàn thành khối lượng công việc được giao và được ban lao động nhà trường nghiệm thu kết quả.
          Việc tổ chức cho học sinh tham gia lao động đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực, nhất là đối với học sinh bán trú. Qua lao động giáo dục cho các em biết quý trọng lao động, về gia đình tích cực giúp đỡ cha mẹ làm các công việc theo khả năng của mình. Lao động tập thể thắt chặt tình đoàn kết và niềm hăng say lao động, làm cho học sinh có ý thức ngày càng cao trong việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, để cùng nhau xây dựng một môi trường học đường xanh – sạch – đẹp – an toàn.

loan2
loan3
Một số hình ảnh buổi lao động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan