Buổi họp phụ huynh đầy cảm xúc

Thứ hai - 09/03/2020 22:14
Buổi họp phụ huynh đầu năm của lớp 6A1-trường PTDTBT THCS NONG U do tôi - cô giáo Trương Thị Hường (giáo viên tổ Toán) làm chủ nhiệm được bắt đầu bằng ca khúc “ Đạo làm con” do 3 em học sinh của lớp kính gửi đến các bậc phụ huynh.
1

Lắng nghe con trẻ nhiều hơn……

Phụ huynh của lớp nhận được lá thư do chính các em HS gửi đến bố mẹ, có những phụ huynh đã khóc khi đọc thư, có những phụ huynh mỉm cười và tỏ ra bất ngờ với những tâm tư tình cảm của con mình.

Ngoài dành thời gian chia sẻ với phụ huynh về những nội dung chính của trường, của lớp, chương trình học tập năm đầu cấp và trao đổi để hiểu hơn về các em HS, tôi cũng dành thời gian để phụ huynh gửi gắm những lời chúc, những hồi đáp cho lá thư mình nhận được và gửi gắm ấy được gửi lại cho HS trong buổi học ngày hôm sau khiến HS rất bất ngờ.

Lý do tổ chức họp phụ huynh thông qua những lá thư, đó là tôi muốn tạo không khí buổi họp trở nên thân thiện, vui vẻ, phụ huynh cùng cô giáo nói nhiều về HS, lắng nghe những tâm tư  qua lá thư, từ đó hiểu hơn về các em, để cùng làm bạn với các em và đồng hành với nhà trường để giáo dục các em.

Còn đối với phụ huynh của lớp 6A1, họ cho rằng họ đã có một buổi họp phụ huynh vô cùng đặc biệt. Họ rất xúc động và qua đó cũng nhắn gửi lời yêu thương tới con em mình. Họ đã đặt bút viết những dòng chữ thân thương….

Lá thư của em Sùng Ngọc Tiến gửi đến bố mẹ:

Lá thư của em Vừ A Bạc gửi đến bố mẹ

Lá thư của em Lường Thị Cương