LIÊN ĐỘI TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ sáu - 25/03/2022 16:40
LIÊN ĐỘI TRƯỞNG TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Chăm ngoan, học giỏi, năng động, trách nhiệm và luôn quan tâm bạn bè - đó là những nhận xét của thầy, cô giáo và các bạn học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở Pu Nhi khi nhắc về em Lường Thị Linh, học sinh lớp 7B4, Liên đội trưởng Trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
        Liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và là một trong những thành viên của đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường, Linh luôn là tấm gương cho nhiều bạn bè học tập, noi theo.
        Linh là con cả trong gia đình có hai chị em, bố mẹ vì nhiều mâu thuẫn nên đã ly hôn từ khi Linh học lớp ba. Linh và em gái sống chung với bố và ông bà nội. Bố đi làm công nhân ở xa, ông bà nội đã già không kèm cặp được việc học tập, nhưng ngay từ nhỏ, Linh luôn ý thức tự giác trong việc học tập và rèn luyện. Với sự cố gắng và nỗ lực của mình, 6 năm liền Linh đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện; luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đội tuyển ôn luyện học sinh giỏi để tạo nguồn cho lớp kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện. Linh chia sẻ: Trong các môn học, em yêu thích nhất là môn Ngữ văn. Bí quyết để học đều tất cả các môn chính là tạo dựng thói quen học tập hằng ngày khoa học. Trên lớp em luôn chăm chú, lắng nghe thầy cô giảng bài, nội dung nào không hiểu là em hỏi ngay; về nhà, em tự giác ôn bài, làm bài tập đầy đủ và luôn chuẩn bị bài mới trước khi tới lớp. Ngoài học trên lớp, trong sách, em còn tự tìm hiểu, học thêm ở trên mạng.
       Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, năng nổ, ngay từ năm học lớp 7, Linh được Liên đội nhà trường tín nhiệm bầu giữ chức Liên đội trưởng cho đến nay. Bởi áp lực vì mình còn nhỏ tuổi nhưng được giữ trách nhiệm cao, Linh luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Từ việc theo dõi hoạt động phong trào của các lớp, tổ chức các hoạt động tập thể…em đều nhận được sự đánh giá cao của thầy cô, bạn bè.
       Là lớp phó học tập nên Linh rất gương mẫu, có ý thức tự giác cao, nhiệt tình trong các phong trào thi đua của lớp, của trường; đặc biệt rất chân thành, tận tình trong việc giúp đỡ các bạn trong lớp để cùng nhau tiến bộ. Khi giáo viên chủ nhiệm phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, Linh đã nhận giúp đỡ cho người bạn cùng bàn Hạng A Lú. Kết quả là chỉ sau một học kì, bạn Lú từ học lực yếu, đạo đức trung bình đã có sự tiến bộ rõ rệt.
Bằng sự chan hòa, thân thiện của mình, Linh luôn được bạn bè tin yêu, thầy cô quý mến. Em xứng đáng là tấm gương sáng trong học tập cũng như trong các hoạt độn g Đội để bạn bè học tập, noi theo.
Linh cùng các bạn trong giờ tự học

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Miện