Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 217
Năm 2019 : 2.905
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHĂM SÓC VƯỜN RAU BÁN TRÚ

Năm học 2017- 2018 trường PTDTBT THCS  Pu Nhi tiếp tục phát động phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Theo đó chú trọng công tác xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp trong đó có công tác chăm sóc vườn rau. 

CHĂM SÓC VƯỜN RAU BÁN TRÚ

   Năm học 2017- 2018 trường PTDTBT THCS  Pu Nhi tiếp tục phát động phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực. Một trong những nội dung chính của phong trào nói trên là chú trọng công tác xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp trong đó có công tác chăm sóc vườn rau.

  Ngay từ đầu năm học, trường đã tổ chức cho các em học sinh san lại mặt bằng vườn rau và dọn cỏ, cuốc luống. Em thì làm cỏ, em dọn rác, em cuốc đất.
  Sau một thời gian, những luống rau xanh đầu tiên đã được thu hoạch. Đó là sản phẩm của chính bàn tay các em học sinh dưới sự hướng dẫn và tổ chức của các thầy cô giáo. Đa số các em học sinh rất hứng thú với việc trồng và chăm sóc những luống rau xanh của trường mình.
Em Vì Thị Hà ( học sinh lớp 9D2 Trường PTDTBT THCS Pu Nhi ) chia sẻ: “Được tham gia trồng rau mỗi buổi chiều, em thấy yêu công việc lao động hơn, có thêm kinh nghiệm trồng rau. Về nhà, em có thể giúp bố mẹ trồng rau”.
   Mô hình vườn rau xanh trong nhà trường khu bán trú còn góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho những nhà trường ở vùng cao. Bên cạnh hệ thống cây xanh tạo bóng mát thì vườn rau xanh sẽ thay thế khu đất bỏ hoang, hạn chế tối đa cỏ dại mọc xung quanh trường, tạo ra một không gian xanh cho trường học.


  Trong quá trình tổ chức trồng và chăm sóc vườn rau tại khu bán trú, các thầy cô giáo phụ trách khu bán trú thường đặc biệt chú ý đến việc hướng dẫn các em học sinh kỹ thuật chăm sóc, việc sử dụng phân bón để bón cho rau.

     Những vườn rau xanh tại trường học bán trú ở vùng cao đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực. việc lập mô hình vườn rau xanh trong nhà trường có tác dụng rèn đức tính lao động cần cù, chăm chỉ cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu lao động, gắn bó với công việc thường nhật mà ở nhà các em thường giúp bố mẹ thực hiện.
   Hơn nữa, vườn rau xanh sẽ là nơi các em thực hành trồng rau với những kinh nghiệm được thầy cô truyền đạt trên lớp. Các em sẽ được trở về gần với thực tế đời sống hơn.
    Đó là nguồn rau xanh vừa đảm bảo chất lượng vừa dồi dào trong mỗi bữa ăn. Hằng ngày, với vườn rau xanh sẵn có, bữa ăn của các em được ngon và đầy đủ hơn.

 


Tác giả: Trần Lan Anh
Nguồn: Tổ Văn Sử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip