Năm 2019 : 4.364

Sinh hoạt chuyên môn cụm 5, lần 2

Thực hiện văn bản số 427/HD- PGDĐT ngày 29 tháng 8 năm 2017 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2017- 2018.

Thực hiện công văn số 508/KH- PGDĐT ngày 4 tháng 10 năm 2017 về việc đánh giá công tác tháng 9 và hướng dẫn thực hiện công tác tháng 10 năm học 2017- 2018. Trường PTDTBT THCS PuNhi tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm 5 tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng với hai môn Ngữ văn và Hóa học. Tham dự chuyên đề lần này còn có đơn vị trường PTDTBT THCS Keo Lôm. Buổi chuyên đề diễn ra từ 8h ngày 29/01/2018 đến chiều cùng ngày. Mặc dù khoảng cách địa hình giữa các trường tương đối xa nhau nhưng các thầy cô giáo đã có mặt sớm hơn dự định. Mở đầu là phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Hiệu trưởng trường sở tại. Tiếp theo là hoạt động dự giờ dạy thực nghiệm chuyên đề môn Hóa học với bài "Cấu tạo phân tử hợp chất hữu cơ", môn Ngữ văn với bài "Nghĩa tường minh và hàm ý". Sau tiết dạy chuyên đề các nhóm bộ môn tiến hành thảo luận rút kinh nghiệm thống nhất nội dung, phương pháp giảng dạy ở các nội dung như " Trao đổi kinh nghiệm rèn kĩ năng viết văn nghị luận cho học sinh THCS", "Kinh nghiệm về cách thức tổ chức hướng dẫn học sinh thực hành, thí nghiệm hiệu quả trong môn hóa học". Không khí làm việc của buổi chuyên đề diễn ra khá thân thiện và nghiêm túc nên đã gặt hái được kết quả tốt đẹp.

Đây là dịp để các giáo viên có điều kiện học hỏi thống nhất phương pháp dạy học, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nhất là với những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài ra các đơn vị trường còn có điều kiện tham quan, trải nghiệm, học hỏi lẫn nhau trong việc xây dựng cảnh quan trường học thân thiện, học sinh tích cực tại trường PTDTBT THCS Pú Hồng.

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Tác giả: Trần Lan Anh