Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 315
Năm 2019 : 4.364
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTBT THCS Pu Nhi với công tác ôn thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

         Trong những năm qua, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi luôn đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm. Hai năm liên tiếp, trường là đơn vị có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi ở các cấp rất cao ở nhiều bộ môn khác nhau.

         Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp trong giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Cô giáo Thái Hoa Lê – Phó hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn nhà trường cho biết, bên cạnh việc tuyển chọn, tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng đội ngũ nhà giáo.

         Nhà trường luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, giáo viên tự học, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng hiệu quả các phương tiện dạy học nhằm giúp học sinh dễ tiếp thu bài học. Nhà trường còn tổ chức hội thảo chuyên đề về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở các tổ chuyên môn. Đồng thời, khuyến khích giáo viên sưu tầm tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn nâng cao trình độ.

         Nhiều giáo viên đã có cách dạy học sáng tạo, giúp học sinh tiếp thu bài tốt và đạt kết quả cao tại các kỳ thi. Các thầy cô giáo như Nguyễn Thị Bắc, Lò Thị Mai, thầy giáo Trần Văn Phúc là những thầy cô có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa, môn GDCD, môn Sử chia sẻ, để giúp các em đạt kết quả cao nhất, các thầy cô giáo luôn rèn học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản, từ đó mới chuyển sang các dạng bài nâng cao. Các thầy cô giáo luôn tìm tòi những phương pháp giảng mới, sáng tạo trong cách dạy và sưu tầm các bài nâng cao trên mạng cho học sinh làm thêm.

         Em Lường Văn Thành - lớp 9D3 đại diện cho các bạn học sinh giỏi nói, năm học 2017 - 2018, em đã đoạt giải nhất kỳ thi cấp huyện môn Hóa học và năm học 2018 – 2019 em đạt giải ba môn Hóa và được chọn thi tiếp HSG cấp tỉnh tới đây. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã đem niềm vui về cho gia đình, thầy cô và nhà trường và em nghĩ cần phải cố gắng rất nhiều trong kỳ thi cấp tỉnh tới đây đạt kết quả cao để không phụ công của các thầy cô giáo. Trong quá trình ôn luyện đội tuyển các em luôn được thầy cô giáo hướng dẫn nhiều dạng đề, nhiều cách giải hay.

         Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp, số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của trường những năm gần đây luôn đạt kết quả cao trong toàn huyện. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019, học sinh nhà trường đạt 14 giải, trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Để phát huy và đẩy mạnh hơn nữa chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được kết quả cao hơn ở cuộc thi cấp tỉnh vào tháng 4 tới đây, các thầy cô giáo và các học trò đang miệt mài ôn luyện tìm ra nhiều cách giải hay mong muốn được đem về nhiều giải cao. để. Đồng thời, khẳng định vị thế của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

 

                                                                                                                                                       (Tác giả: Sùng A Tếnh)


Tác giả: Sùng A Tếnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip