Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 129
Năm 2019 : 750
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ÂM vang hội diễn thời trang với chủ đề "Thiếu niên sáng tạo và bảo vệ môi trường"

          Hiện nay vấn đề môi trường là một vấn đề nhức nhối của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi năm, hàng triệu tấn rác thải, phế thải được thải ra, không những gây ảnh hưởng xấu đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nếu như tái sử dụng được chúng thì sẽ đem lại lợi ích kinh tế và giảm đi lượng rác thải đáng kể.

          Xuất phát từ thực tế đó, nhằm từng bước nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, vào lúc 19 giờ 00,  ngày 23/03/2018, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức Hội diễn thời trang năm 2018 với chủ đề “Thiếu niên sáng tạo và bảo vệ môi trường” nhân ngày 26/03, nhằm khuyến khích các em học sinh thiết kế các mẫu thời trang từ vật liệu phế thải, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các em về các hoạt động Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế chất thải (3T) nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung. Chủ đề của hội diễn năm nay nhằm thiết thực hưởng ứng và nâng cao nhận thức cho các em học sinh về ý thức bảo vệ môi trường. Hội diễn không những trở thành một sân chơi cho các em, mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em trong toàn trường trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng một diễn đàn văn hóa tinh thần thể hiện sâu sắc niềm tin, niềm tự hào, khát vọng của tuổi trẻ và tình yêu lao động.

 

          Các tiết mục được chuẩn bị với sự đầu tư kỹ lưỡng và nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, công tác luyện tập hết mình của các đội và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh trong toàn trường. 12 chi đội – 12 màu sắc thời trang, các em đã lựa chọn nguyên liệu chủ yếu là bao bì ni lông, bìa cát tông, vỏ mì tôm, vỏ bao, giấy báo cũ… Bằng sự sáng tạo của mình các em đã tạo ra những bộ trang phục hết sức đẹp mắt và đầy ý nghĩa. Trong đêm diễn, các người mẫu trình diễn thời trang với dáng tự nhiên, thể hiện sức sống của tuổi trẻ, thể hiện tình yêu với thời trang và niềm tin cho ngày mai.

          Qua hội diễn thời trang “Thiếu niên sáng tạo và bảo vệ môi trường”, Liên đội trường PTDTBT THCS Pu Nhi muốn nhắn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta vì sức khỏe, vì cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau. Hãy hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như bỏ rác vào thùng, trồng cây xanh, tái sử dụng rác khi còn có thể sử dụng được v.v… và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người.

                                                                        (Tác giả: Vũ Thị Thiện)


Tác giả: Vũ Thị Thiện
Nguồn: Tổ Văn Sử
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip