Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 129
Năm 2019 : 750
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Mùa xuân là tết trồng cây

Mùa xuân, mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc, trăm hoa đua nở. Để hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhằm giáo dục đạo đức cho học sinh biết quý trọng giá trị từ những bàn tay lao động, đồng thời góp phần bảo vệ thiên nhiên, làm đẹp cảnh quan trường lớp.

 

Để hòa chung với không khí đó, ngay sau kì nghỉ tết nguyên đán trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức lễ trồng cây đầu năm. Tham gia vào buổi lễ có các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh cũng có mặt khá đông đủ. Bắt đầu buổi lễ trồng cây cô giáo Quàng Thị Niên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu, qua đó cô giáo muốn đề cao ý nghĩa của tết trồng cây để CBCNV nhà trường đặc biệt là các em học sinh hiểu rõ hơn. Sau lời phát động của cô giáo Quàng Thị Niên nhà trường đã tiến hành trồng cây. Những cây được trồng là cây đâò, cây ban bởi những loài cây này là đặc trưng của mùa xuân vùng cao, nó không chỉ đẹp mà còn có giá trị tinh thần rất lớn. Từng bầu cây được các thầy cô và các em trân trọng trồng vào các vị trí đã định sẵn. Hy vọng rằng, chỉ sau vài năm nữa chúng ta sẽ thấy những cánh hoa đào, hoa ban nở rộ tô đẹp cho khuôn viên nhà trường.

Có thể nói những ngày đầu xuân này, tết trồng cây trở thành nét đẹp văn hóa, tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa cán bộ giáo viên, học sinh góp phần cổ vũ phong trào thi đua dạy tốt học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.  

 


Tác giả: Phan Thị Thu Nhẫn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip