Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 315
Năm 2019 : 4.364
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại Trường PT DTBT THCS Pu Nhi

Ngày 24/4, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi  tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VI với chủ đề “Em yêu Việt Nam”. Buổi lễ diễn ra rất sôi nổi với các tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh.

 

 

Tại buổi lễ, đồng chí Quàng Thị Niên – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc. Qua đây các em học sinh đã được ôn lại truyền thống của Ngày sách Việt Nam. Từ đó, bồi đắp thêm tình yêu đối với sách, hình thành thói quen đọc sách để nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng tâm hồn hướng đến cái chân, thiện, mĩ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Nhằm nhân lên ý nghĩa của "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 6 (21/4/2019). Trường PTDTBT THCS Pu Nhi  đã triển khai chuỗi hoạt động bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kĩ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

  1. trường đã phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, thu gom sách báo để làm phong phú thêm tủ sách. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.

 

 

Để khuyến khích và gây dựng lại phong trào đọc sách cho học sinh trong toàn trường, giữ gìn nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam. Đồng thời phát động phong trào "Thu gom ủng hộ sách" tới toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh học sinh toàn trường.. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội nói chung và các thế hệ học sinh nói riêng.

 

 

Có rất nhiều cách khác nhau để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, nhưng dù hưởng ứng theo hình thức nào thì mục đích chính đó là thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc. Hoạt động này càng có ý nghĩa sâu sắc đối với Giáo viên, Nhân viên, học sinh Trường PTDTBT THCS Pu Nhi vì sách chính là một người thầy mọi lúc mọi nơi của các em học sinh bên cạnh những người thầy chân thực trên bục giảng để sách không chỉ được đề cao trong ngày 21/4 mà trong cả 365 ngày.

                                                                                                                                              (Tác giả: Vũ Thị Yến)


Tác giả: Vũ Thị Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip