Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 11 : 362
Năm 2019 : 4.411
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm sáng tạo "Hãy chung tay vì một môi trường xanh"

        Như chúng ta đã biết, một trong những vấn đề mang tính cấp thiết hiện nay là vấn đề môi trường. Bởi vì môi trường có vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của nhân loại. Thế nhưng môi trường của chúng ta hiện nay đang phải gồng mình hứng chịu những hoạt động xấu mà chủ yếu do con người gây ra.

        Hàng ngày, trên các phóng sự, bản tin đâu đâu cũng thấy nói những cụm từ như băng tan, Trái Đất nóng lên, mưa axit, biến đổi khí hậu toàn cầu hay lại thêm những vùng đất mới trở thành bãi rác công nghiệp. Đã từ lâu những thông tin về ô nhễm môi trường được mọi người trong xã hội quan tâm và đăc biệt chú ý.

        Vậy nên việc giáo dục bảo vệ môi trường cho các em học sinh trong nhà trường là hết sức cần thiết. Ngoài những tiết học trên lớp trường PTDTBT THCS Pu Nhi còn tổ chức buổi ngoại khóa ngoài trời thông qua các hoạt động cụ thể như trả lời các câu hỏi về ô nhiễm môi trường, và thi vẽ về chủ đề ô nhiễm môi trường, qua đó để giáo dục và rèn cho các em học sinh ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm.

        Sau đây là một số hình ảnh về môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là môi trường nước, và môi trường không khí.

 

 

 

 

 

Vậy bảo vệ môi trường là trách nhiệm không chỉ của riêng một cá nhân hay một tập thể nào mà là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

                                                                                                             (Tác giả: Nguyễn Thị Bắc)

 


Tác giả: Nguyễn Thị Bắc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip