Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 217
Năm 2019 : 2.905
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tuyền truyền kỉ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

           Sáng ngày 7/5/2018 được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điên Biên Đông, của Chi bộ và Ban giám hiệu, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức buổi tuyên truyền về lịch sử 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2018) cho các cán bộ, giáo viên, và học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu buổi tuyền truyền, cô Lò Thị Thị Thúy Nga – Tổng Phụ trách đội đã lên thông qua tóm tắt chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 7/5/1954 để các thầy cô giáo và các em học sinh được trở về với không khí hào hùng của 64 năm về trước trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em học sinh của Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã được xem lại những thước phim tư liệu quý về 56 ngày đêm, quân và dân ta chiến đấu để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ - lững lẫy năm châu chấn động địa cầu. Những hình ảnh xúc động, những tấm gương hy sinh anh dũng của những chiến sĩ Điện Biên năm xưa như anh hùng Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, hình ảnh vị tổng tư lệnh chiến dịch Võ Nguyên Giáp đang trăn trở với phương án “đánh nhanh thắng nhanh” hay “đánh chắc tiến chắc”, nhất là hình ảnh những đoàn ngựa thồ, những phụ nữ dân tộc Thái, H’Mông … trong đoàn dân công tiền tuyến tải lương thực phục vụ mặt trận. Có thể nói nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đóng góp một phần không nhỏ công sức và xương máu của mình để cùng cả dân tộc làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

          Các thầy cô giáo và các em học sinh cũng được xem những thước phim nói về thành tựu sau 64 của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên về kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, hình ảnh về Lễ hội hoa ban và di tích lịch sử Điện Biên Phủ hôm nay.

          Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm nêu bật ý nghĩa, bài học  và giá trị to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nhất là giáo dục truyền thống yêu nước, niền tự hào dân tộc cho cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh trong toàn trường, để phát huy truyền thống cha anh, thi đua dạy tốt, học tốt nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tạo động lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

(Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền)

 

                                                                                                                  (Tác giả: Phùng Thị Hường)

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip