Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 08 : 272
Năm 2019 : 3.550
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công tác vận động học sinh ra lớp sau Tết Nguyên đán

Năm nào cũng vậy, cứ sau tết nguyên đán là đội ngũ giáo viên của trường PTDTBT- THCS Pu  Nhi (xã Pu Nhi) lại có mặt đông đủ tại trường để bắt đầu nhiệm vụ… vận động học sinh ra lớp . Để huy động tất cả học sinh ra lớp vào đầu năm mới, chúng tôi đã phối hợp với địa phương triển khai nhiều giải pháp thiết thực. Trong đó, giải pháp chính vẫn là về tận nhà dân vận động, các em tới lớp. Có thể nói, nhờ “chiến dịch” này mà học sinh của trường đều trở lại lớp học”

          Đối với giáo viên vùng cao như xã Pu Nhi thì ngoài công tác giảng dạy, các thầy, cô giáo còn phải đến từng nhà vận động học sinh đến lớp sau kỳ nghỉ tết. Trường PTDTBT- THCS Pu  Nhi có 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên). Trường có hơn 400 học sinh, trong đó, tỉ lệ học sinh người dân tộc thiểu số chiếm 98%. Sau kì nghỉ tết, nhà trường phấn đấu vận động 100% học sinh đến lớp đầy đủ. Nhà trường đã phân công cụ thể, chia các tổ, phối hợp với đoàn thể tại địa phương đến từng nhà vận động con em ra lớp. Do đặc thù địa phương là vùng cao, cùng với trình độ nhận thức của phụ huynh và học sinh nơi đây còn nhiều hạn chế nên công tác vận động học sinh ra lớp giữ vai trò rất quan trọng.

          Nhờ “chiến dịch” vận động học sinh ra lớp mà học sinh của trường trở lại lớp đạt tỷ lệ cao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn xem công tác vận động này là nhiệm vụ thường xuyên và xuyên suốt trong cả năm học.

(Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên đi vận động học sinh)

 


Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip