Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 315
Năm 2019 : 4.364
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày pháp luật tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi

         Thực hiện công văn số 634/UBND-TP ngày 14/8/2019 của UBND huyện Điện Biên Đông, công văn số 621/CV-PGDĐT của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc hưởng ứng ngày pháp luật năm 2019. Mới đây, ngày 4 tháng 11 năm 2019, tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức lễ “Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11” với các nội dung sau:
    1. Tuyên truyền các lĩnh vực pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, môi trường, an ninh, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm…. 
    2. Phổ biến các thông tin về cải cách hành chính, bảo hiểm xã hội….
    3. Giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật, tuyên truyền gương người tốt việc tốt….
    Đây là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tiếp tục nâng cao nhận thức, hiểu được ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam hàng năm. Phát biểu diễn văn khai mạc lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2019, đồng chí Lê Thị Anh Tú - Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã nêu lên vai trò và ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam, vì sao phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật? Với học sinh THCS, việc sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật được thể hiện bằng những việc làm như thế nào? Đồng thời khẳng định việc cần thiết phải đưa luật vào trong cuộc sống, tuyên truyền nhiều hơn nữa tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
    Một phần vô cùng quan trọng của buổi lễ đó chính là việc tuyên truyền và phổ biến luật tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Đồng chí phó hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Anh Tú đã giới thiệu tới các em học sinh về Luật An ninh mạng, luật an toàn giao thông, luật bảo vệ môi trường,…. nhằm cung cấp cho các em học sinh hiểu được những quy định cụ thể của Luật, để các em chấp hành tốt luật, đảm bảo an toàn và tránh bị lợi dụng và lôi kéo vi phạm luật. Ngoài ra, cô Tú còn giới thiệu Luật Trẻ em tới thầy cô giáo và các em học sinh bằng cách minh họa bằng các câu chuyện thời sự liên quan tới bạo hành trẻ em. Thông qua những câu chuyện, cô Tú muốn gửi tới thông điệp và trách nhiệm của tất cả mọi người trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Những trò chơi, những câu hỏi giao lưu giữa tuyên truyền viên và học sinh đã làm cho buổi lễ vừa hấp dẫn, vừa sinh động nhưng cũng rất hiệu quả, thiết thực. Phần tuyên truyền kết thúc bằng bài hát "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai"
               Buổi lễ “Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 9/11” đã khẳng định ý nghĩa, mục đích của Ngày pháp luật Việt Nam, đưa luật pháp càng ngày càng đến gần hơn tới tất cả mọi người và gần với thực tế cuộc sống hơn. Buổi lễ hưởng ứng đã truyền đi một thông điệp vô cùng mạnh mẽ: "Tất cả mọi công dân cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam".
            Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền "Ngày pháp luật Việt Nam".

     

           

                                                                                                                                    (Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc)


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip