Năm 2018 : 2.010

Kết quả kì thi học sinh giỏi cấp huyện khối 6,7,8, năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 18/04/2018 Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông tổ chức cuộc thi chọn học sinh giỏi (HSG) lớp 6,7,8 cấp huyện năm học 2017 - 2018. Tham gia cuộc thi có 211 thí sinh là HSG được tuyển chọn từ 15 trường THCS trên địa bàn. Cuộc thi nhằm mục đích phát hiện các cá nhân xuất sắc để tôn vinh và tiếp tục bồi dưỡng các em vào đội tuyển HSG ở năm học 2018 - 2019.

Các môn được tổ chức thi gồm có 10 môn: Văn, Toán, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lí, Sinh học, Vật lí, GDCD,  Hoá học.

Đơn vị Trường PTDTBT THCS Pu Nhi dự thi 6/10 môn (không có Tiếng Anh, GDCD, Lịch sử, Vật lí ) với tổng số 10 thí sinh được tuyển chọn thông qua kỳ thi cấp trường. Các em là những đại diện ưu tú nhất, đại diện cho tinh thần thi đua học tập tốt và bản sắc học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi tràn đầy nghị lực.

Theo một số ý kiến của các em chia sẻ sau khi hoàn thành bài thi thì đề khá hay, vừa sức với các em. Đa số các em rất tự tin vào bài làm của mình.

Bằng sự nỗ lực phấn đấu của các em cùng với sự nhiệt tình trách nhiệm của các thầy cô giáo phụ trách ôn luyện cho các em nên kết quả đạt được khá cao. Cụ thể :

- 1 giải nhất môn Hóa 8.

- 1 giải nhì môn Toán 7.

- 1 giải 3 môn Ngữ văn 7.

- 1 giải khuyến khích môn Toán 6.

- 2 giải khuyến khích môn Ngữ văn 6.

- 1 giải khuyến khích môn Ngữ văn 8.

Thành tích các em đạt được là niềm vui của toàn trường, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường trong năm học này. Hi vọng trong năm học 2018 - 2019 chất lượng học sinh giỏi của nhà trường sẽ đạt cao hơn nữa.

Một vài hình ảnh học sinh giỏi tiêu biểu:

Em Lường Tuấn Thành -  giải Nhất môn Hóa học 8
Em Quàng Minh Phú - giải Nhì môn Toán 7