Năm 2018 : 2.991

Khai mạc giải bóng đá học sinh Trường PTDTBT THCS Pu Nhi

Trong trường học, ngoài mục tiêu giáo dục đạo đức, kiến thức, kĩ năng thì giáo dục thể chất là một hoạt động không thể thiếu để các thế hệ học trò lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn, trí tuệ. Chúng ta đều hiểu rằng, để nâng cao sức khỏe của con người thì chúng ta có thể tập luyện các môn thể thao. Đối với trường PTDTBT THCS Pu Nhi, nhà trường cũng có nhiều hoạt động cũng như các môn thể thao với mục đích rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho các em học sinh. Một trong những môn thể thao được các em yêu thích và chọn lựa là môn bóng đá. Bóng đá  được mệnh danh môn thể thao "vua" bởi bóng đá thể hiện sức nhanh, sức mạnh, tinh thần đoàn kết và ý chí kiên cường của người chơi. Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn bởi thiếu sân bãi nhưng các em học sinh hằng ngày, ngoài thời gian trên lớp để học tập và các hoạt động chung của nhà trường vẫn cùng nhau chơi đá bóng. Các em có thể chọn những bãi đất trống để cùng nhau tranh tài.

Hiểu được tình yêu bóng đá của các em học sinh, BCH Đoàn TNCS HCM, được sự ủng hộ của BGH nhà trường đã tổ chức "Giải bóng đá học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi".

Giải đấu gồm 12 đội bóng, là những gương mặt tiêu biểu của 12 lớp, được chia thành bảng A và bảng B. Các đội thi đấu vòng tròn để chọn ra đội có điểm cao nhất đi sâu vào vòng tiếp theo.

Mở đầu giải bóng là trận đấu giữa các cầu thủ lớp 6A1 và 6A2. Mỗi hiệp thi đấu trong 25 phút và sẽ thi đấu trong hai hiệp. Khi tiếng còi của thủ môn cất lên báo hiệu trận đấu bắt đầu, 14 cầu thủ của 2 đội hăng hái lao vào tranh bóng. Trận đấu diễn ra trong không khí hứng khởi, trong tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình của các khán giả nhí. Kết thúc trận đấu với kết quả 2-0 nghiêng về các cầu thủ lớp 6A2. Quả thật trận đấu đã diễn ra trong bầu không khí đầy cảm xúc, có niềm vui của đội thằng và có nỗi buồn của đội thua. Cái được chính là tinh thần phấn chấn, quyết tâm dành chiến thắng và niềm vui để thu hút học sinh tới trường.

Chúng ta cùng hi vọng rằng ở những trận đấu tiếp theo, các đội tuyển sẽ mang đến cho khán giả những trận bóng hay hơn nữa.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Cúc