Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 11 : 315
Năm 2019 : 4.364
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC BÁN TRÚ NĂM HỌC 2019 - 2020

          Từ những năm học trước đây, ngoài công tác giảng dạy, trường PTDTBT THCS Pu Nhi  đã thường xuyên duy trì và thực hiện tốt công tác bán trú cho các em học sinh đến từ địa bàn các bản xa của xã, trong đó chú trọng quan tâm đến các em thuộc diện hộ nghèo đến từ các thôn bản đặc biệt khó khăn của xã. Tuy  nhiên chỗ ăn, ở sinh hoạt của học sinh vẫn  chật chội, nhà ăn bằng gỗ được làm từ nguồn xã hội hóa của xã đã xuống cấp và khá chật hẹp. Trước thực trạng đó, nhà trường đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các cấp, các ngành, đẩy mạnh công tác xã hội hóa ở địa phương. Đặc biệt trong năm học 2019- 2020 nhà trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Sở GD & ĐT tỉnh Điện Biên đã đầu tư xây dựng công trình nhà ăn bán trú kiên cố cho các em học sinh khá khang trang rộng rãi. Hiện   công trình đang thi công và dự kiến hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng tháng 12/2019, đảm bảo đáp ứng cho 417 em học sinh đến từ các bản xa như Pu Cai, Háng Giống, Phù Lồng, PuNhi, Huổi Tao… được ăn, ở, sinh hoạt bán trú tại trường trong điều kiện tốt nhất. Hầu hết các em học sinh ở bán trú đều chia sẻ : Vì nhà chúng em ở cách xa trường, hoàn cảnh kinh tế gia đình lại khó khăn, chính vì thế chúng em đã được nhà trường tạo điều kiện cho ở bán trú. Mặc dù sống xa nhà và người thân, nhưng ở đây chúng em luôn được sống trong tình yêu thương, sự chăm sóc của các thầy giáo cô giáo, của cô cấp dưỡng ở bếp ăn tập thể qua mỗi bữa cơm hàng ngày, đã mang đến cho em và các bạn cảm giác gần gũi, thân quen như được sống trong chính gia đình của mình.

Ảnh: Nhà ăn học sinh bán trú đang được xây mới

  Cùng với việc đầu tư nâng cấp xây dựng cơ sở vật chất, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn luôn quan tâm, chăm lo đến từng bữa ăn cho các em. Mặc dù mỗi bữa ăn chính của các em với mức bình quân chỉ 7.000/xuất nhưng các thầy cô đã cố gắng mang lại cho các em những bữa cơm ngon, đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, qua đó giúp cho các em có được sức khoẻ ổn định để tham gia học tập.

 

Ảnh: Trường PTDT bán trú THCS PuNhi chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú.

 Bên cạnh đó thì việc quan tâm, chăm lo cho các em bán trú trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho các em phấn đấu rèn luyện học tập tốt. Hàng tuần các em được sinh hoạt tập thể vào tối thứ hai. Trong những buổi sinh hoạt đó không những các em được ca múa hát vui chơi mà còn được tìm hiểu về các cách phòng chống bệch dịch, các kĩ năng sống thông qua kế hoạch tuyên truyền  của cô giáo Lê Thị Anh Tú- Phó HT nhà trường, trực tiếp phụ trách chỉ đạo công tác bán trú. Những buổi tối thứ 3 đến thứ 6  các em học bài ở trên lớp dưới sự quản lí của các thầy cô giáo và BGH nhà trường. Qua đó, từng bước xây dựng trường học ngày càng phát triển vững mạnh ổn định về hoạt động bán trú cũng như nâng cao chất lượng học tập trong năm học 2019 – 2020 này./.

Ảnh: Sinh hoạt bán trú buổi tối thứ hai hàng tuần.

                                                                                                                                                           (Tác giả: Trần Lan Anh)


Tác giả: Trần Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip