Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 217
Năm 2019 : 2.905
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức MINOR trao tặng téc nước cho Trường PTDTBT THCS Pu Nhi

        Trường PTDTBT THCS Pu Nhi là ngôi trường vùng cao thuộc xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, nơi đa số học sinh là con em dân tộc HMông. Khuôn viên nhà trường được xây dựng trên một quả đồi cao. Do đó, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn về nguồn nước sinh hoạt cho học sinh và thầy cô giáo.

        Những năm học trước, đường nước nhỏ không đủ cho các em học sinh sinh hoạt, cứ buổi chiều tối học sinh đi hàng đoàn xuống các ao của nhà dân để tắm rửa, giặt giũ rất vất vả. Dụng cụ đựng nước chỉ có 02 bể bê tông nhỏ nên không tích nước được.

        Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 375 học sinh ở bán trú, số lượng rất đông nên nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch là rất lớn. Nhà trường đã huy động xã hội hóa được một đường nước lấy từ UBND xã và Phòng Giáo dục và Đạo quan tâm đầu tư cho một đường nước sạch cách trường khoảng 3 km, nhiều khi lại không ổn định, nước lúc có lúc không, khi mưa lũ nước lại rất đục không đảm bảo vệ sinh nên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của các em học  sinh. Trong khi đó các vật dụng để chứa nước dự trữ của nhà trường rất ít và còn thiếu. Nhiều khi chúng em phải đi xách nước xa hàng km về để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

        Hiểu được nỗi vất vả của thầy và trò nhà trường, đại diện tổ chức MINOR đã đến thăm và trao tặng cho nhà trường 2 téc nước Nam Á để chứa nước sinh hoạt. Đây là một tin vui đối với thầy và trò nhà trường vì từ nay không phải lo lắng về nước sinh hoạt nữa. Nhờ có những téc nước đó mà học sinh không phải đi xách nước hàng ngày. Trong những năm học tiếp theo, trường PTDTBT THCS Pu Nhi  hi vọng sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của tổ chức cũng như các đơn vị thiện nguyện từ khắp mọi miền Tổ quốc đối với các học sinh vùng sâu vùng xa, để cuộc sống của học sinh đỡ vất vả hơn, các em nỗ lực vươn lên học tập và tu dưỡng đạo đức.  

                                         

                                                           

        (Tác giả: Phan Thị Thu Nhẫn)


Tác giả: Phan Thị Thu Nhẫn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip