Năm 2019 : 4.411

Trường PTDTBTTHCS Pu Nhi tổ chức tuyên truyền Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thực hiện Kế hoạch số 333/KH-PGDĐT, ngày 05 tháng 7 năm 2019 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về kế hoạch truyền thông về Chương trình giáo dục phổ thông mới, ngày 21 tháng 10 năm 2019, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức buổi tuyên tuyền về chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thực hiện triển khai các nội dung trong buổi tuyên truyên là cô giáo Thái Hoa Lê - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Nội dung tuyên truyền cho các em học sinh nắm được lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thống mới, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021 đối với lớp 1; năm học 2021 - 2022 đối với lớp 2 và lớp 6; năm học 2022 2023 đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10; năm học 2023 - 2024 đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 11; năm học 2024 - 2025 đối với lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Các em nắm được những phẩm chất và năng lực của học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Có 5 phẩm chất chủ yếu của học sinh THCS sẽ là yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm. Những năng lực chung được tất cả các môn học và hoạt động giáo dục góp phần hình thành, phát triển: năng lực tự chủ và tự , năng lực giao tiếp và hợp tác; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Những năng lực chuyên môn, được hình thành phát triển chủ yếu thông qua một số môn học và hoạt động giáo dục nhất định: năng lực ngôn ngữ, tính toán, tìm hiểu tự nhiên và xã hội, công nghệ, tin học, thẩm mỹ, thể chất.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh nắm được nhiều thông tin bổ ích về chương trình giáo dục phổ thông mới, các em học sinh hình dung và sẽ có cơ hội tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền.

(Tác giả: Trần Văn Phúc)

Tác giả: Trần Văn Phúc