Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 217
Năm 2019 : 2.905
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuyên truyền nâng cao cảnh giác trước việc truyền bá tà đạo

Theo các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian gần đây ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có nhóm người tự xưng thành viên của Hội Thánh Đức Chúa Trời  tuyên truyền, lôi kéo mọi người tham gia. Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, những hành động của tổ chức này là phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới an ninh trật tự, an toàn xã hội làm lệch lạc tư tưởng của những người theo đạo.

          Trước tình hình này, để kịp thời ngăn chặn việc tuyên truyền đạo trái phép trong các trường học cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã có văn bản số 237/PGDĐT-TCCB, ngày 4/5/2018 về việc nâng cao cảnh giác trước việc truyền bá tà đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cũng như các luận điệu sai trái của hội thánh đức chúa trời.

          Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 9 tháng 5 năm 2018 trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về việc nâng cao cảnh giác trước các hoạt động tuyên truyền đạo trái phép.

               Ảnh: Buổi hoạt động ngoại khóa

          Qua buổi tuyên truyền nhà trường đã thông báo rộng rãi tới toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường về sự phi pháp của Hội Thánh Đức Chúa Trời, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập… Đồng thời phát hiện, báo cáo các cấp có thẩm quyền khi phát hiện có giáo viên hoặc học sinh tham gia để có biện pháp xử lý kịp thời.

                                                                  (Tác giả: Vũ Minh Tuyền)


Tác giả: Vũ Minh Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip