HỌC SINH KHỐI LỚP 9 NĂM HỌC 2022-2023

Chủ nhật - 21/05/2023 14:43
HỌC SINH KHỐI LỚP 9 NĂM HỌC 2022-2023

Tháng 5: tháng kết thúc một năm học. Tháng của cái nắng oi ả mùa hè, cũng là tháng có những cơn mưa rào bất chợt. Tháng của hoa phượng, hoa bằng lăng. Trong đó, hoa phượng còn được gọi là “Hoa học trò” là loại cây được trồng nhiều nhất trong sân trường. Ở thời điểm này, hoa phượng đang nở rộ. Sắc thắm của hoa phượng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của sân trường. Tuy nhiên, thấy hoa phượng nở, chắc hẳn với học sinh cuối cấp sẽ có tâm trạng bồi hồi, xao xuyến và có chút tiếc nuối bởi chẳng còn bao lâu nữa, các em sẽ tạm biệt mái trường gắn bó với mình suốt cả bốn năm học.
        Hoa phượng nở thắm cả một góc sân trường
         Năm học 2022-2023, trường PTDTBT THCS Pu Nhi có 98 học sinh lớp 9, trong đó có 02 học sinh khuyết tật, học hoà nhập, không đánh giá; được biên chế thành ba lớp. Có thể nói khối lớp 9 là nhân tố nòng cốt trong các hoạt động của nhà trường: học tập, lao động cũng như các hoạt động phong trào.
         Mới ngày nào, từ những cô bé, cậu bé bỡ ngỡ, rụt rè từ trường Tiểu học đến tham gia học tập và sinh hoạt tại ngôi trường PTDTBT THCS Pu Nhi. Tuy vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, các bạn ấy đã nhanh chóng hoà nhập được với môi trường mới.
          Bốn năm học là biết bao kỉ niệm với trường, lớp, thầy cô, bạn bè. Bên cạnh  sinh hoạt, vui chơi thì thời gian chính của các em là dành cho việc học. Ở mỗi lớp, mỗi học sinh đều ra sức phấn đấu học và rèn luyện, thi đua nhau trở thành những học sinh ưu tú của lớp, của trường.
          Có thể kể tên những học sinh xuất sắc như: Lầu Thị Ngoan, Cà Thị Hồng Nhung, Hạng Mai Thu, Giàng A Tú lớp 9D1; Lò Vân Anh, Ly Thị Loan, Sùng Thị Dính lớp 9D2; Sùng Thị Minh Phương, Sủng Thị Khua, Hạng Thị Mai lớp 9D3. Các em là những học sinh giỏi toàn diện, xếp loại tốt nghiệp giỏi. Đặc biệt, các em Hạng Mai Thu, Lò Vân Anh đạt hoc sinh giỏi các môn văn hoá cấp huyện năm học 2022-2023.
         Bên cạnh hoạt động học tập, các em học sinh khối 9 cũng là khối lớp có nhiều đóng góp trong lao động xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan nhà trường. Với tinh thần tự giác, tích cực, các em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công.
         Trong các hoạt động phong trào, các em học sinh khối lớp 9 cũng là khối lớp đạt nhiều thành tích và có nhiều đóng góp nhất. Trong Hội thi văn nghệ của nhà trường chào mừng 40 năm ngày thành lập Hội Nhà giáo Việt Nam, với những tiết mục xuất sắc, chi đội 9D3 giành giải nhất, giải nhì là chi đội 9D2. Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ góp mặt trong các hoạt động lớn của nhà trường không thể thiếu được giọng hát, điệu múa, điệu nhảy của các em học sinh khối lớp 9.
          Kết thúc năm học 2022-2023, 96/96 em học sinh khối lớp 9 được xét công nhận tốt nghiệp THCS. Trong số đó, có nhiều em đăng ký thi vào các trường Dân tộc nội trú cấp huyện, cấp tỉnh và đại đa số các em có nguyện vọng tiếp tục theo học tại các trường THPT. Chúc tất cả các em sẽ đạt được ước mơ của mình. Tiếp tục học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích ở các môi trường mới
Ảnh 4.
Một số hoạt động nổi bật của các em học sinh khối lớp 9 trong năm học 2022-2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thuỳ Dương