LỜI TRI ÂN CHẠM ĐẾN TRÁI TIM THẦY CÔ

Thứ sáu - 24/05/2024 21:01
LỜI TRI ÂN CHẠM ĐẾN TRÁI TIM THẦY CÔ
Chiều ngày 23 tháng 5 năm 2024 Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã long trọng tổ chức buổi lễ “Tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 9” với sự tham gia của đồng chí Lầu A Của  phó chủ tịch UBND xã Pú Nhi, Cô Thái Hao Lê phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn  thể các thầy cô, phụ huynh học sinh, và đặc biệt là sự hiện diện của 110 học sinh khối 9. Buổi lễ đã được tổ chức trang nghiêm để lại nhiều xúc động, lấy đi nhiều nước mắt của thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh. Xúc động nhất có lẽ lời tri ân của em Lường Thị Linh chi đội trưởng:
“Khi nắng vàng rực rỡ trải dài trên sân trường, những chùm phượng vĩ đua nhau nhuộm đỏ một góc trời… cũng là thời điểm hàng ngàn ngôi trường trên cả nước bước vào lễ bế giảng. Có những cô cậu học trò cuối cấp không muốn chia xa, có những giọt nước mắt trong buổi học cuối cùng. Bốn năm học trôi qua cùng bao kỷ niệm thân thương, hôm nay thấy bạn bè truyền tay nhau cuốn sổ lưu bút, con bất giác giật mình. Phút chia tay đã đến nhanh như gió thoảng, cuốn theo bao nỗi nhớ. Lòng con chợt thắt lại. Còn đâu nữa bạn bè cùng nhau 4 năm đèn sách, còn đâu nữa bóng dáng thầy cô, những người nâng bước chân đầu đời của con, chắp cánh những ước mơ của con bay xa, xa mãi. Mới ngày nào, con vào trường trong sự chào đón nhiệt tình, bao dung của thầy cô thế mà nay đã trở thành kí ức. Trong suốt 4 năm học, thầy cô đã dạy cho chúng con bao điều hay lẽ phải, truyền cho chúng con những cảm hứng trong học tập và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Bốn năm ấy chúng con gây ra không ít lỗi lầm, thất vọng cho thầy cô. Bây giờ nghĩ lại con thấy ân hận vô cùng. Vì con cũng như các bạn, đều muốn để lại trong lòng thầy cô những kỷ niệm đẹp nhất.
Đã qua rồi những buổi chiều con cùng các bạn vừa ngồi học, vừa đưa ánh mắt nhìn qua cửa sổ những cành phượng đung đưa trong nắng, toả hương thơm dịu nhẹ. Qua rồi những tiếng giảng bài trầm, ấm của thầy, cô; những buổi ra chơi ngồi nơi gốc cây phượng già mơ mộng về tương lai phía trước ..... Có lẽ bốn năm học dưới mái trường  PTDTBT THCS Pu Nhi chính là những ngày tháng đẹp đẽ, trong trẻo vô tư nhất cuộc đời con và các bạn. Giờ đây đến phút chia tay, nhìn những cảnh vật bình dị thân quen hàng ngày con chợt thấy tiếc nuối vô cùng. Làm sao có thể kể hết những ân cần, công sức mà thầy, cô đã bỏ ra để dạy chúng con nên người. Thầy, cô đã làm thức tỉnh những hoài bão đang say ngủ trong con, khơi gợi trong con những suy nghĩ tích cực, lạc quan vào cuộc đời. Chúng con muốn lớn lên nhưng lại không hề muốn rời xa. Chúng con muốn lưu giữ mãi những kỷ niệm thân thương nơi này, muốn ghim chặt những lời dạy bảo của thầy cô vào trong ký ức. Con biết trước mắt con là cả một chặng đường dài với bao thử thách và chính mái trường PTDTBT THCS Pu Nhi chính những con người đang say sưa cần mẫn làm việc nơi này sẽ là động lực giúp con vượt qua vấp ngã, trắc trở. Thời gian trôi đi, mọi thứ có thể thay đổi nhưng tấm lòng con dành tới thầy cô, bạn bè không bao giờ đổi thay. Dù mai này mỗi đứa một nơi, được làm quen với môi trường mới, trường, lớp mới, thầy cô mới nhưng những hình ảnh thân thuộc nơi này sẽ sống mãi trong lòng chúng con, không bao giờ phai mờ. Ngồi dưới tán cây xanh mát, nghe tiếng ve kêu da diết con nghĩ đến lời bài hát “Người thầy năm xưa”. “Hạt bụi phấn đừng vội rơi lên mái tóc thầy cô và thầy cô còn mãi nâng bước chân trẻ thơ”. Rồi đây bao lớp trẻ sẽ lớn lên trong sự dìu dắt ân cần của thầy cô, sẽ có bao nhân tài cho đất nước trưởng thành từ ngôi trường này. Chúng con sẽ mãi khắc ghi công lao của thầy cô. Những lời dạy bảo của thầy cô sẽ theo chúng con suốt cuộc đời. Tình cảm mà thầy cô dành cho chúng con cũng giống như nghề giáo, thật tươi đẹp và cao quý.
Hôm nay ngày 23 tháng 5 năm 2024,  trong Lễ tri ân diễn ra vô cùng long trọng; cùng sự háo hức, phấn khởi, tưng bừng của các em lớp 6, 7, 8 khi sắp được đón một kỳ nghỉ hè thú vị; thì đối với học sinh cuối cấp chúng con lại là sự nghẹn ngào, tiếc nuối và nỗi nhớ nhung. Con mong thời khắc này đừng trôi qua ... Buồn lắm, buồn lắm khi phải xa thầy, xa trường, xa bạn. Con xin dành lời tri ân chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy, các cô - những người lái đò đưa chúng con qua dòng sông tri thức; những người khai sáng ước mơ, hy vọng cho lớp lớp học trò trong đó có lớp trò chúng con hôm nay. Thay mặt cho các bạn con cũng gửi lời cảm ơn đến cha, mẹ - những người đã có công sinh thành và cùng thầy, cô dưỡng dục chúng con nên người. Chúng con mãi ghi nhớ công ơn trời biển mà thầy, cô và cha, mẹ dành cho chúng con.
Cuối cùng con xin kính chào các thầy, các cô, chúc các thầy, các cô mãi mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc và tiếp tục đào tạo ra nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước. Chúc các em học sinh khối 6, 7, 8 ở lại học tập chăm chỉ, rèn luyện, phấn đấu trở thành người trò giỏi, con ngoan không phụ lòng thầy cô, cha mẹ. Chúng con xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt dù ở bất cứ nơi đâu để xứng đáng là học sinh của nhà trường, xứng đáng là trò giỏi của các thầy cô.
Con xin chân thành cảm ơn!”
 Em Lường Thị Linh thay mặt cho 110 bạn học sinh khối lớp 9 Niên khoá 2020-2024, qua lời tri ân, đã bộc lộ được cảm xúc chân thành, lòng biết ơn của những học trò đã sống, học tập và sinh hoạt trong cùng một mái trường – cũng là một ngôi nhà lớn, mà ở đó, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai.
Không gian như lắng đọng, những giọt nước mắt của những người tham gia trong buổi lễ đã rơi. Các thầy, các cô cũng rất xúc động khi chia tay con, chia tay một bạn liên đội trưởng mẫn cán, nhanh nhẹn, một bạn học sinh bốn năm liên tiếp là học sinh giỏi, một cô gái yêu Văn học, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Chúc con và các bạn đạt điểm cao trong kì thi vào 10 sắp tới, luôn hạnh phúc và vững bước trên đường đời.
Một số hình ảnh:
z5470749882080 b12e828c11f85fb82a8508d0a87c9dff