Trường PTDTBT THCS Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐỘI, LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2024-2025

TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐỘI, LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2024-2025

Căn cứ kế hoạch Số: 101- CTr/HĐĐ ngày 04 tháng 9 năm 2024 của hội đồng Đội huyện Điện Biên Đông về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 – 2025; kế hoạch Số:  18 /KH-PTDTBTTHCSPUN, ngày 4 tháng 9 năm 2024 của Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu nhi về Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2024-2025; căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024-2025 Nhằm tạo tính thống nhất trong việc tổ chức và thực hiện công tác Đội tại liên Đội trong toàn trường. Trong những ngày cuối tháng 9 năm 2024, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã đồng loạt tổ chức Đại hội các Chi đội, sau đó là Đại hội Liên Đôị.
Được sự chỉ đạo và nhất trí của Liên đội Trường PTDTBT THCS Pu Nhi, các Chi đội đã long trọng tổ chức Đại hội. Đây là dịp để các Chi đội cùng nhìn lại và khẳng định một lần nữa những thành tích sau một năm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu. Đồng thời nghiêm túc chỉ ra những mặt còn hạn chế để tìm ra biện pháp khắc phục trong năm học mới; bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới để điều hành Chi đội trong năm học 2024 – 2025. Đồng thời, căn cứ vào sự phân bổ chỉ tiêu đại biểu dự đại hội cấp Liên đội, đại hội đã tiến hành bầu đại biểu dự đại hội Liên đội.
Đại hội Liên đội là một hoạt động trọng tâm của nhà trường, được thực hiện dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ nhà trường, BGH và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Với nguyên tắc tổ chức Đại hội phải dựa trên tinh thần dân chủ, sáng tạo, phát huy được trí tuệ và trách nhiệm của BCH Liên đội và mục tiêu của Đại hội là nhằm bầu ra những đội viên có năng lực, tâm huyết, nhiệt tình, có uy tín, đảm bảo các tiêu chí trong “Điều lệ đội TNTP Hồ Chí Minh”, đồng thời có số lượng, cơ cấu đảm bảo. Đại hội phải trở thành một đợt sinh hoạt đồng bộ về tổ chức Đội trong nhà trường, gắn với các phong trào thi đua, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các em đội viên trước, trong và sau Đại hội.
Về dự Đại hội Liên đội có thầy giáo Hoàng Quốc Huy – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương – Bí thư Đoàn TNCS HCM, cô giáo Lầu Thị Dùa – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm của nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của các đội viên tiêu biểu xuất sắc được bầu chọn từ 14 Chi đội, đại diện cho hơn 500 đội viên toàn Liên đội về dự với đại hội.
Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024 và bản dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 – 2025. Đại hội đã được nghe các tham luận xây dựng, thực hiện nền nếp, phong trào đội, rèn luyện và học tập.
Các em đội viên về dự đại hội đã thể hiện được tính dân chủ và khách quan trong việc bầu cử Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ năm học 2024-2025. Đại hội đã bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ năm học 2024 - 2025 gồm 06 bạn. Các bạn là những đội viên tiêu biểu có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực hoạt động Đội và có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc. Tại đại hội, Ban chỉ huy Liên đội hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt thắng lợi mọi mục tiêu trong năm học mới của Liên đội.
Đại hội Chi đội, Liên đội Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng Ban chỉ huy Liên đội và các Chi đội nhiệm kỳ năm học 2024-2025. Chúc Liên đội sẽ thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu công tác Đội, phong trào thiếu nhi trong năm học mới.
Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội Chi đội, Liên đội trường PTDTBT THCS Pu Nhi:

Tác giả bài viết: Lầu Thị Dùa