Trường PTDTBT THCS Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI.

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn,  thầy và trò nhà trường PTDTBT THCS Pu Nhi cũng đã nô nức đón chào những thời khắc thiêng liêng của ngày hội tựu trường.
Thật vinh dự cho nhà trường bởi sự hiện diện của các đồng chí đại diện cho ban lãnh đạo các cấp: Đ/c Lê Hồng Quang - Huyện ủy viên - Chánh án Tòa án nhân huyện Điện Biên Đông, đ/c Lò Văn Thinh - Chủ tịch UBND xã Pu Nhi cùng sự có mặt của đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn xã Pu Nhi. Về phía nhà trường có thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cô giáo Thái Hoa Lê - Phó bí thư chi bộ - phó Hiệu trưởng, Cô giáo Lê Thị Anh Tú - phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự góp mặt của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh.
Mở đầu chương trình là phần chào đón 118 em học sinh lớp 6. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học. Bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS với bao điều mới lạ, nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn. Các em giơ tay vẫy chào quý thầy cô giáo những người cha người mẹ thứ hai của các em, kính chào các anh chị khối 7,8,9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.
Tiếp sau chương trình văn nghệ, sau nghi thức chào cờ, buổi lễ được chính thức bắt đầu.
Năm học 2024-2025 là năm học mang ý nghĩa lịch sử trọng đại của đất nước. Năm học mới đang mở ra với khí thế vui tươi sôi nổi, với bao ước vọng cao đẹp của thầy và trò. Niềm vinh dự, tự hào khi được giảng dạy và học tập dưới mái trường PTDTBT THCS Pu Nhi ngôi trường đạt chuẩn Quốc gia với bề dày truyền thống  sẽ cho chúng ta có thêm ý chí, sức mạnh và niềm tin. Thầy trò chúng ta hãy quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để tiến tới vinh quang.
Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học hành của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường. Cho đến ngày nay, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô và học sinh cả nước. Đ/c Lê Hồng Quang - Huyện ủy viên - Chánh án Tòa án nhân dân huyện đã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi thầy cô giáo và học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường.
Tiếp theo chương trình, thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới đã thật sự bắt đầu, chúng ta đã chính thức bước vào vạch xuất phát của cuộc đua lập những thành tích mới. Để bắt đầu cuộc đua đầy gian nan, thử thách ấy, thầy giáo Trần Văn Phúc - Chủ tịch công đoàn đã phát động phong trào thi đua năm học 2024 - 2025. Đại diện ban lãnh đạo xã nhà, Đ/c Lò Văn Thinh - chủ tịch UBND xã Pu Nhi đã có những chia sẻ, động viên đối với thầy và trò nhà trường.
Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp lãnh đạo, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Một số hình ảnh được ghi nhận tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 trường PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thiện