Trường PTDTBT THCS Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG 8 NĂM 2024

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG 8 NĂM 2024
Thực hiện Kế hoạch số 706/KH-PGDĐT, ngày 01/8/2024 của Phòng Giáo
dục và đào tạo về việc bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý cấp
học mầm non, phổ thông năm học 2024-2025, bộ phận chuyên môn của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã lên kế hoạch cho các tổ chuyên môn nghiên cứu thực hiện với ba nội dung cơ bản sau:
Nội dung 1: Nêu và giải quyết những vấn đề khó khăn vướng mắc khi thực hiện chương trình lớp 6,7,8 (tập trung vào lớp 8); xây dựng khung chương trình môn học (tập trung vào lớp 9), thực hành xây dựng khung chương trình theo môn học đối với lớp 9 theo CTGDPT 2018; nghiên cứu chương trình SGK lớp 9, thảo
luận thống nhất nội dung chương trình lớp 9 theo CTGDPT 2018.
          Nội dung 2: Xây dựng kế hoạch bài dạy nhằm phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh, các hình thức tổ chức hoạt động dạy học tích cực của giáo viên hiện nay; thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy (giáo án), dạy minh hoạ thảo
luận rút kinh nghiệm tiết dạy theo hướng tổ chức các hoạt động dạy học phát huy tính tích cực của học sinh (01 tiết của chương trình lớp 9 theo CTGDPT 2018).
          Nội dung 3: Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá; xây dựng đề kiểm tra giữa học kỳ, cuối học kỳ (hình thức, ma trận, tỷ trọng điểm các phần…), thực hành xây dựng 01 đề kiểm tra hoàn chỉnh; nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 THPT.
Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đoàn cán bộ, giáo viên của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tham gia bồi dưỡng chuyên môn hè đầy đủ, nghiêm túc và đạt được mục tiêu đã đề ra, đồng thời nhiều đồng chí giáo viên của nhà trường đã khẳng định được trình độ chuyên môn qua các tiết dạy minh hoạ.
Bên cạnh đó, trong những ngày tham gia bồi dưỡng hè, các đồng chí cán bộ, giáo viên của nhà trường còn tham gia giải thi đấu bóng chuyền. Giải bóng chuyền Ngành Giáo dục và Đào tạo hè năm 2024 được tổ chức chào
mừng kỷ niệm 79 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-
19/8/2024) và ngày Quốc Khánh nước CHXHCN việt nam (2/9/1945- 2/9/2024). Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nên đoàn thể thao của nhà trường đã có sự tập luyện tích cực tại đơn vị. Với hai đội tuyển bóng chuyền nam và nữ. Đội tuyển nữ có sự kết hợp của các đơn vị trường học trên địa bàn xã Pu Nhi thể hiện sự gắn kết, gần gũi của các đơn vị trường.
Không quản thời tiết khắc nghiệt, các đồng chí trong các đội tuyển bóng chuyền nam nữ đã tham gia tập luyện và thi đấu hết mình, cống hiến cho người xem những trận đấu đẹp mắt. Kết quả, những cô giáo tài năng của xã Pu Nhi đã lọt vào trận chung kết và xuất sắc đạt huy chương vàng. Thật đáng khen cho những cô giáo không chỉ giỏi trong lĩnh vực chuyên môn (quản lý và giảng dạy) mà còn có tài năng cả trong lĩnh vực thể thao, văn nghệ; không những vậy, các cô còn là những người mẹ, người vợ tuyệt vời của các gia đình.
         Có thể nói, với kết quả đạt được trong những hoạt động nổi bật từ mảng chuyên môn, phong trào nói trên đã khẳng định sự chỉ đạo đúng hướng từ phía Ban giám hiệu của trường PTDTBT THCS Pu Nhi, đồng thời cũng cho thấy ý thức tích cực, năng lực chuyên môn và khả năng trong tham gia các hoạt động phong trào của đội ngũ giáo viên nhà trường. Đây sẽ là bước khởi đầu may mắn để nhà trường bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
                                             Một số hình ảnh minh hoạ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền