Trường PTDTBT THCS Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (Chương trình Vùng Điện Biên Đông) hỗ trợ Trường PTDTBT THCS Pu Nhi xây nhà tắm cho học sinh bán trú

Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) là tổ chức phi chính phủ bắt đầu thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp ở Việt Nam từ năm 1988 và mở văn phòng đại diện tại Hà Nội năm 1990.
          Kể từ năm 1990, WVI đã hợp tác cùng Chính phủ, người dân Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác triển khai nhiều hoạt động cứu trợ, hỗ trợ phát triển và vận động chính sách. Đến nay, WVI đã triển khai các chương trình, dự án trên nhiều tỉnh, thành phố khắp cả nước. Là tổ chức hoạt động vì trẻ em, WVI Việt Nam tập trung chủ yếu vào thực hiện các hoạt động vì an sinh của trẻ em, trọng tâm vào các lĩnh vực y tế, giáo dục, sự tham gia của trẻ và bảo vệ trẻ em.
          Tổ chức Tầm Nhìn Thế Giới đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là trẻ em trong vùng dự án; qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện miền núi Điện Biên Đông. Trẻ em trên địa bàn xã Pu nhi được thụ hưởng các nguồn tài trợ từ Tổ chức tầm nhìn từ năm 2024. Trường PTDTBT THCS Pu Nhi nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu, chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt của thầy và trò.
Trường có 528 học sinh (trong đó có 493 học là học sinh ăn ở bán trú); hiện tại nhà trường chưa có nhà tắm riêng biệt mà các em phải sử dụng chung với nhà vệ sinh hoặc tắm ở ngoài trời. Nhưng do nguồn kinh phí nhà trường được cấp còn hạn hẹp, quỹ xã hội hóa nhà trường rất hạn chế, cơ sở vật chất không đảm bảo cho việc sinh hoạt, học tập và vui chơi đặc biệt là vào các ngày mưa gió, điều kiện kinh tế nhân dân còn khó khăn nên việc đóng góp xây dựng cho nhà trường để tạo được môi trường thuận lợi cho con em học tập chưa cao.
Với mong muốn các em học sinh của nhà trường có nhà tắm hợp vệ sinh, an toàn; đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng và giảm các bệnh liên quan và yên tâm học tập, sinh hoạt tại trường. Được sự ủng hộ và quan tâm Chương trình phát triển vùng huyện Điện Biên Đông đã hỗ trợ nguyên vật liệu để xây dựng nhà tắm cho các em học sinh. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực thúc đẩy phát triển giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn, bao gồm cả thúc đẩy sức khỏe học đường và nâng cao thể chất cho học sinh trên cả nước.
          Thầy và trò nhà trường đều rất vui mừng, phấn khởi khi được các đơn vị tài trợ xây dựng nhà tắm tại trường; khẳng định công trình khi đi vào hoạt động sẽ giúp nhà trường có thêm điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học.
                                              Một số hình ảnh minh hoạ
9e643f331fb4bbeae2a5
5be2447764f0c0ae99e1 (4)