Trường PTDTBT THCS Pu Nhi - Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên

ĐỘI TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ XÃ PU NHI THAM GIA GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NĂM 2024

ĐỘI TUYỂN BÓNG CHUYỀN NỮ XÃ PU NHI THAM GIA
GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NĂM 2024

Thể dục thể thao đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, giống như Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Học tập và làm theo lời dặn đó, Trường PTDTBT THCS Pu Nhi, bên cạnh hoạt động chuyên môn thì phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng chuyền luôn được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia sôi nổi. Nhà trường có đội tuyển bóng chuyền nam và nữ với nhiều thành viên ưu tú.
Để tăng tính hiệu quả, bên cạnh nhân tố được lựa chọn trong nhà trường, đội tuyển bóng chuyền nữ còn có sự liên kết giữa các đơn vị trường trên địa bàn xã Pu Nhi. Sau những thành công đã đạt được tại những trận bóng giao hữu vào dịp hè năm 2024, ngay sau khi bước vào năm học mới 2024-2025, đội tuyển lại tiếp tục những ngày tập luyện tích cực, bởi các thành viên của đội đã đặt ra cho đội mình mục tiêu xa hơn đó là tiếp tục tham dự các giải đấu lớn và quyết tâm đạt được thành tích cao.
Ảnh 1: Đội tuyển bóng chuyền nữ Pu Nhi trong Lễ khai mạc giải đấu.

Trong những ngày 07, 08/10/2024, tại Giải thi đấu thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông năm 2024, với những chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ mạnh tại vòng bán kết, đội tuyển bước vào trận chung kết gặp đội tuyển của cụm trường xã Phì Nhừ. Đây là một trận cầu hứa hẹn nhiều kịch tính bởi sự cân sức, cân tài của cả hai đội.
Ảnh 2,3: Cái nắng, nóng của thời tiết cũng không cản được quyết tâm thi đấu của đội tuyển.

Trận đấu diễn ra trong không khí náo nhiệt bởi sự cổ động nhiệt tình đến từ phía cổ động viên của cả hai đội tuyển. Không phụ sự cố gắng, quyết tâm của toàn đội cũng như không phụ niềm tin, sự cổ vũ nhiệt tình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của các đơn vị trường trên địa bàn xã Pu Nhi không quản đường xá xa xôi đã có mặt ở sân thi đấu để tiếp lửa cho đội nhà. Các cô gái vàng của đội tuyển bóng chuyền xã Pu Nhi đã thi đấu hết mình và dành chiến thắng thuyết phục trước đội bạn.
Ảnh 4,5: Đội tuyển nhận giải nhất bóng chuyền nữ trong Lễ trao giải.

Một niềm vui nữa trong giải đấu, đó là một thành viên trong đội tuyển, đ/c Lê Thị Anh Tú đã được trao giải cầu thủ bóng chuyền nữ xuất sắc nhất của giải đấu. Đây là sự ghi nhận xứng đáng bởi những pha bóng xuất sắc, góp phần làm nên chiến thắng của đội nhà đến từ đ/c Lê Thị Anh Tú bên cạnh phong độ ổn định của toàn đội.
Ảnh 6,7: Đ/c Lê Thị Anh Tú nhận giải “Nữ cầu thủ bóng chuyền xuất sắc nhất giải đấu”

Có thể nói, giải đấu này đã tiếp sức, tạo động lực cũng như góp phần đẩy mạnh tinh thần thể thao trong cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn xã. Xin chúc mừng và chúc đội tuyển bóng chuyền nữ của xã Pu Nhi nói chung, các cầu thủ đến từ trường PTDTBT THCS Pu Nhi nói riêng sẽ tiếp tục tỏa sáng, mang về nhiều thành tích xuất sắc ở các giải đấu quan trọng hơn trong thời gian sắp tới.

Tác giả bài viết: Lò Thị Mai