LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 9 NIÊN KHOÁ 2020-2024

Thứ sáu - 24/05/2024 20:52
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 9
NIÊN KHOÁ 2020-2024

Vào những ngày cuối cùng của tháng 5, khi nắng vàng rực rỡ ánh lên những chùm hoa phượng vĩ đua nhau nhuộm đỏ một góc sân trường cũng là thời điểm cuối của một năm học. Đối với các em học sinh khối lớp 9, đây cũng là thời điểm cuối khoá học.
Mới ngày nào, từ những cô cậu học trò bỡ ngỡ bước vào ngôi trường mới, lớp học mới, bạn bè mới; thế mà giờ đây, sau bốn năm học, những đứa trẻ ngày nào đã chuẩn bị ra trường, như những chú chim đã vững vàng chuẩn bị sải cánh bay. Để ghi lại dấu mốc quan trọng này, chiều ngày 23/5/2024, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 9”. Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành, sâu sắc đến ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, với tinh thần "tôn sư trọng đạo", hiếu đạo, nhân nghĩa.
Mở đầu chương trình, sau các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh khối 9 thể hiện, cô giáo Thái Hoa Lê - Phó Bí thư Chi bộ - phó Hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã có những lời phát biểu ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các em học sinh khối 9 niên khoá 2020-2024 và lời dặn dò, lời chúc các em sẽ đạt kết quả cao trong kì thi vào 10 sắp tới.
Cách đây bốn năm, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã đón nhận các em học sinh vào lớp 6. Trong suốt thời gian qua, với sự quan tâm với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và sự giúp đỡ của các cấp, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo rèn luyện kiến thức, kĩ năng để các em vững bước trên con đường sắp tới. Thay mặt cho các thầy cô giáo của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc - giáo viên chủ nhiệm lớp 9D1 đã có những chia sẻ. Trong đó, cô giáo đã thể hiện tình yêu của người mẹ thứ hai với những đứa con của mình, từ sự quan tâm, dạy bảo đến bao hy vọng đặt ở các em.
Hôm nay, nhân ngày lễ tri ân trưởng thành, trong bầu không khí trang trọng, ấm cúng, em học sinh Tòng Thị Diệu Thuỷ - học sinh lớp 9D2 đã thay mặt cho 111 bạn học sinh khối 9 nói lên những tình cảm với những người cha, người mẹ.
Những lời bộc bạch chân thành của một đứa con ngoan cùng giọt nước mắt xúc động, bó hoa tươi thắm mà em Tòng Thị Diệu Thuỷ gửi đến người cha thân yêu của mình đã lan toả đến mọi người trong buổi lễ, ai cũng sụt sùi vì cảm nhận tình yêu thương của chính cha mẹ mình và cảm thấy thương cha mẹ nhiều hơn.
Tiếp đến, để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn tới các thầy cô giáo Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo giảng dạy, các cô chú nhân viên của nhà trường, em Lường Thị Linh - học sinh lớp 9D3 đã có bài phát biểu không kém phần xúc động.
Cuối bài phát biểu là lời chào các thầy, các cô, lời chúc các thầy cô mãi mạnh khoẻ, gia đình hạnh phúc và tiếp tục đào tạo ra nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước. Chúc các em học sinh khối 6, 7, 8 ở lại học tập chăm chỉ, rèn luyện, phấn đấu trở thành người trò giỏi, con ngoan không phụ lòng thầy cô, cha mẹ, là lời hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt dù ở bất cứ nơi đâu để xứng đáng là học sinh của nhà trường, xứng đáng là trò giỏi của các thầy cô giáo. Sau đó, em Lường Thị Linh đã có bó hoa tươi thắm dành tặng các thầy cô thể hiện lòng biết ơn của mình.
Đại diện chính quyền xã, bác Lầu A Của đã có những lời động viên, món quà nhỏ dành tặng đến các em học sinh khối 9 với lòng mong muốn, niềm hy vọng các em sẽ là những chủ nhân tương lai, xây dựng xã nhà ngày càng phát triển.
Cha mẹ, thầy cô, chính quyền địa phương sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, nhưng chắc rằng với những tri thức đã có, các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này, về thầy cô về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em! Chúc các em thành công trên con đường phía trước!
Một số hình ảnh trong buổi “Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 9”

Tác giả bài viết: Lường Thị Tiên