GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Chủ nhật - 12/02/2023 20:18
GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi, bên cạnh việc trang bị kiến thức, hình thành kĩ năng thì công tác giáo dục đạo đức cũng đặc biệt được coi trọng. Đa số các em học sinh ngoan, lễ phép, sống đoàn kết tương trợ lẫn nhau. Một nét đẹp nữa đó là tính trung thực, “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”.
       Hàng tuần, trong các ca trực bán trú, các thầy cô vẫn thường bắt gặp những trường hợp các em học sinh nhặt được tiền, khi thì trên sân trường, khi thì khu nội trú, có khi là vài nghìn, có khi là vài chục nghìn. Mỗi việc làm tốt đó đều được thầy cô ghi nhận, biểu dương trong các buổi sinh hoạt tập thể như chào cờ hay sinh hoạt nội trú.
       Một hành động rất đẹp trong những ngày đầu tháng hai, sau kì nghỉ Tết Nguyên đán là ngay sau khi học sinh quay trở lại trường tham gia học tập và sinh hoạt, hai em Hạng Thị Chu và Giàng Thị Hoa đều là học sinh lớp 9D3 có nhặt được số tiền 152  nghìn, ngay lập tức hai em đã báo cáo cho giáo viên ca trực. Sau khi nhận được thông tin, giáo viên Tổng phụ trách đội đã thông báo và tìm được chủ nhân của số tiền trên. Với mỗi chúng ta có thể đó là số tiền rất nhỏ nhưng với học sinh thì đó lại là một món tiền khá lớn mà các em rất khó có thể có được. Với hành động đẹp như trên đã chứng tỏ bản tính thật thà, không tham làm của các em, chứng tỏ hành động “nhặt được của rơi trả người đánh mất” đã trở thành nguyên tắc sống của các em học sinh nhà trường. Dù ít hay nhiều thì không phải của mình tuyệt nhiên không được sử dụng; bên cạnh đó tình yêu thương bạn bè chính là động lực để các em muốn bạn nào không may đánh rơi có thể nhận lại tài sản của mình bởi đó có thể là số tiền ít nhưng bố mẹ các bạn đã chắt chiu để dành cho các bạn với mong muốn con mình có điều kiện sinh hoạt và học tập tốt.
       Sáng thứ hai, ngày 06/02/2023, cô giáo Lầu Thị Dùa-Tổng phụ trách đội đã thông qua quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi đối với các em học sinh có việc làm tốt, đáng biểu dương và ghi nhận.
Cô Lầu Thị Dùa thông qua quyết định khen thưởng.
       Trước toàn trường, thầy giáo Hoàng Quốc Huy đã có lời khen ngợi và thay mặt nhà trường có phần quà nhỏ dành tặng các em với mong muốn động viên, khích lệ và lan toả hành động đẹp này đến tất cả học sinh toàn trường.
Thầy giáo Hoàng Quốc Huy-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh có hành động đẹp.
      Phần thưởng không nhiều nhưng sẽ là một nguồn động viên, khích lệ các em học sinh. Vốn đã là những học sinh ngoan và có thành tích học tập tốt, cộng với hành động đẹp này các em càng trở thành tấm gương sáng cho bạn bè noi theo.
Thầy Hoàng Quốc Huy với mong muốn lan toả việc làm tốt này đến toàn thể học sinh toàn trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan