TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI THỰC HIỆN QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ KINH PHÍ THỰC HIỆN CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC THANH NIÊN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ.

Thứ ba - 23/01/2024 08:06

Thực hiện Lời kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên, ngày 17/01/2024, Ban chấp hành đoàn Điện Biên Đông đã triển khai công văn số 185-CV/HĐTN “V/v triển khai Lời kêu gọi quyên góp, ủng hộ kinh phí thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)”.
Theo kế hoạch này, sáng ngày 22/01/2024, Liên đội trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức hoạt động quyên góp ủng hộ.
Là một Liên đội có bề dày thành tích và luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đặc biệt, việc rèn luyện phẩm chất, trong đó có tinh thần trách nhiệm, tình yêu quê hương đất nước cho học sinh được chuyên môn nhà trường chú trọng đưa vào các nội dung giáo dục bởi đó là một trong những phẩm chất cần có ở mỗi con người. Sống có trách nhiệm là làm tròn nghĩa vụ và bổn phận với xã hội, trường lớp, gia đình và bản thân; dám làm dám chịu trước hành động của mình. Tình yêu quê hương đất nước được thể hiện qua tình yêu thiên nhiên, di sản, yêu người dân đất nước mình; tự hào và bảo vệ những điều thiêng liêng đó. Từ trách nhiệm cùng với tình yêu quê hương, yêu mảnh đất Điện Biên, học sinh nhà trường sẽ biết bản thân phải có những đóng góp như thế nào để xây dựng Điện Biên ngày càng phát triển.
Thay mặt Liên đội, đồng chí Lầu Thị Dùa – Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về nội dung về mục đích, ý nghĩa, nội dung của lời kêu gọi. Nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi, thể hiện niềm tự hào, tình yêu quê hương, lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cách mạng cha anh đi trước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ và phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên, hội viên, đội viên trong toàn huyện.
Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh các chi đội của nhà trường đã thực hiện quyên góp, ủng hộ với một tinh thần hào hứng, tích cực.
Công trình, phần việc thanh niên chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng
Điện Biên Phủ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với thế hệ
trẻ, thể hiện tình cảm, sự tri ân và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ Điện Biên Đông nói chung, của tuổi trẻ xã Pu Nhi cũng như trường PTDTBT THCS Pu Nhi nói riêng.
Một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi quyên góp, ủng hộ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Miện