NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 24/05/2024 20:36
NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG PTDTBT
THCS PU NHI TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI
 NĂM HỌC 2023-2024

Trong những ngày cuối tháng Tư và vào tháng Năm của năm học 2023-2024, đơn vị trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã đón nhận nhiều niềm vui, có nhiều hoạt động ý nghĩa.
Đầu tiên, thông qua kết nối Trung tâm CNTT Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam cùng phối hợp với Ngân hàng BIDV tỉnh Điện Biên, đã đến với nhà trường và trao tặng 10 bộ máy tính mới. Với mong muốn được hỗ trợ các thầy cô trong công tác giảng dạy, các em được học hành trong điều kiện đủ đầy, mở rộng tầm hiểu biết, theo kịp sự phát triển của miền xuôi. Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho nhà trường phục vụ công tác giáo dục mà lớn hơn là mong muốn các em sử dụng máy tính một cách an toàn, đem lại hiệu quả cao trong học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, Xây dựng bản làng thân yêu.
 Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói chung, của nhà trường và phong trào giáo dục xã Pu Nhi nói riêng.
Ảnh 1-4: Trung tâm CNTT Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam cùng phối hợp với Ngân hàng BIDV tỉnh Điện Biên trao tặng 10 bộ máy tính cho nhà trường.
Hoạt động thứ hai mang ý nghĩa giáo dục hết sức quan trọng đó là chuyến tham quan các di tích lịch sử tại thành phố Điện Biên Phủ do Hội Phật giáo tỉnh Điện Biên tài trợ. Đây là một hoạt động nhằm giáo dục cho những thế hệ học sinh nhớ về lịch sử hào hùng của dân tộc, lòng biết ơn tới những người đã chiến đấu, đã cống hiến cho nền độc lập ngày nay một thời tuổi trẻ, một phần thân thể hay đã hy sinh thân mình cho mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng. Hoạt động này được tổ chức trong những ngày tỉnh ta đang hướng tới Lễ kỉ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Vì vậy, được tham gia đoàn tham quan là niềm vui mừng, tự hào của những em học sinh và các đồng chí giáo viên có mặt. Ngoài ra, đoàn nhà trường còn được giao lưu học hỏi, được nghe thuyết pháp từ các sư thầy trong Hội Phật giáo Việt Nam để hiểu hơn về Phật pháp, hướng tới sự quảng đại, lòng bác ái. Đây chính là phần thưởng sau những nỗ lực của các cô và trò trong kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 8 cấp huyện đầy thành công.
Ảnh 5-7: Chuyến tham quan do Hội phật giáo Việt Nam tài trợ.
Hoạt động nổi bật tiếp theo trong tháng Năm đó là sau kì kiểm tra cuối học kì II năm học 2023-2024, đoàn công tác của nhà trường bao gồm cô giáo Thái Hoa Lê - phó Bí thư Chi bộ- phó Hiệu trưởng - trực tiếp chỉ đạo công tác chuyên môn đã cùng các đồng chí giáo viên ôn luyện và các em học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh nhận giấy khen đối với giáo viên và học sinh có thành tích. Đây là một niềm vinh dự, tự hào bởi với thành tích này đã khẳng định sự đúng đắn trong phương hướng chỉ đạo của đội ngũ Ban giám hiệu, sự tận tâm cũng như năng lực tốt của những đồng chí giáo viên trực tiếp ôn luyện và sự chăm chỉ, quyết tâm cao của các em học sinh nhà trường. Đồng thời, kết quả này cũng khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống các trường THCS trên toàn địa bàn huyện.
Ảnh 8-11: Nhận giấy khen đối với giáo viên và học sinh có thành tích trong kì thi chọn HSG các môn văn hoá cấp tỉnh.
Một niềm vui lớn nữa là trong ngày 17/5/2024, với sự xuất sắc trong trình bày và phản biện sản phẩm “Bình lọc nước mi ni”, hai em học sinh Lầu A Cử, Lường Phương Oanh cùng sự hướng dẫn của thầy giáo Đinh Vương Cường, Vũ Minh Tuyền đã đạt giải B trong Hội thi “Sáng tạo thanh thiếu niên lần thứ 2 năm 2024”. Đây là năm thứ hai huyện Điện Biên Đông tổ chức cuộc thi này, cũng là năm thứ hai liên tiếp nhà trường có các sản phẩm đại diện cho xã Pu Nhi dự thi và đạt giải. Đây cũng là tiền đề thúc đẩy các em học sinh nhà trường tiếp tục nghiên cứu những sản phẩm hữu ích gửi tới các hội thi ở những năm tiếp theo.
Ảnh 12,13: Sản phẩm “Bình lọc nước mi ni” đạt giải B trong Hội thi.
Có thể nói, năm học 2023-2024, cho tới thời điểm này, nhiều hoạt động hữu ích đã được thực hiện, nhiều kết quả tốt đẹp đã đạt được. Đây vừa là niềm vui, vừa là động lực để thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi quyết tâm hơn nữa để cùng chung tay xây dựng ngôi trường ngày càng vững mạnh, phát triển, đóng góp vào những thành công chung của nền giáo dục huyện nhà.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thảo