LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ sáu - 20/05/2022 20:33
LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Một trong những ngày lễ kỉ niệm quan trọng trong tháng 5 là kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5/1890 – 19/5/2022.
Trong ngày lễ này, Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường PTDTBT THCS Pu Nhi được sự đồng ý của Chi bộ nhà trường, long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới.
          Như chúng ta đã biết, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị- xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn là lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đoàn bao gồm những thanh niên tiến tiến, phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Căn cứ quy định tại Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI, quy định về khái niệm Đoàn TNCS như sau: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do          Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng văn minh”
 Hiểu được tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vai trò của người Đoàn viên, các em học sinh trường PTDTBT THCSPu Nhi luôn phấn đấu, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.
         Về dự lễ kết nạp đoàn viên mới có sự tham gia của các vị đại biểu: Đ/c Hoàng Quốc Huy - bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Hạng A Nếnh - Bí thư Đoàn xã Pu Nhi. Về phía chi đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi có đồng chí Nguyễn Thùy Dương - Bí thư chi đoàn nhà trường, các thầy cô trong nhà trường cùng các thanh niên ưu tú được xét kết nạp đoàn.
          Mở đầu chương trình buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thùy Dương-Bí thư chi Đoàn trường thay mặt cho Ban chấp hành Đoàn trường thông qua báo cáo tóm tắt quá trình giới thiệu cho đội viên kết nạp Đoàn.
         Tiếp đến, Đ/c Lầu Thị Dùa tổng phụ trách đội lên làm lễ trưởng thành đội cho các em.
         Tiếp tục buổi lễ, Đ/c Hạng A Nếnh - Bí thư Đoàn xã Pu Nhi lên thông qua Nghị quyết chuẩn y kết nạp.
           Được trở thành Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một vinh dự lớn lao đối với mỗi bạn thanh niên. Trong buổi kết nạp Đoàn viên mới, em Em Quàng Thị Nga - lớp 9D2  thay mặt  cho các bạn thanh niên được kết nạp Đoàn lên phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa.
Các thanh niêu ưu tú được trao Huy hiệu Đoàn

Em
Quàng Thị Nga - lớp 9D2  thay mặt  cho các bạn thanh niên được kết nạp Đoàn lên phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa.
           Trong buổi lễ, đồng chí Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc và kêu gọi Đoàn viên mới ra sức học tập và rèn luyện để xứng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.
Đ/c Hoàng Quốc Huy
- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu
          Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 20202 của chi đoàn Trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Các đồng chí đoàn viên mới luôn hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, xứng đáng là người đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Đàm Ngọc Dương