ĐOÀN TỪ THIỆN KẾT NỐI YÊU THƯƠNG KẾT HỢP CHI CỤC HẢI QUAN CỬA KHẨU SÂN BAY QUỐC TẾ TÂN SƠN NHẤT VÀ CÔNG TY NHỰA HOÀNG NGUYÊN TRAO QUÀ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ ba - 20/09/2022 19:55
          Những ngày trung tuần của tháng chín với những cơn mưa rào bất chợt, đường xá đi lại khó khăn. Dẫu vậy cũng không cản được bước chân của những anh chị em trong đoàn thiện nguyện. Chiều ngày 17/9/2022, thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã hân hạnh được tiếp đón đoàn từ thiện Kết nối yêu thương kết hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc Tân Sơn Nhất và công ty nhựa Hoàng Nguyên.
          Với tôn chỉ “kết nối yêu thương”, Chương trình thiện nguyện luôn hướng tới sự kết nối các cá nhân, các cơ quan, tổ chức để chung tay hỗ trợ những địa điểm còn nhiều khó khăn. Trong đó, đặc biệt hơn cả là trẻ em vùng cao Tây Bắc. Tất cả anh chị em trong đoàn từ thiện đều mong muốn mang tình yêu thương của mình, để làm vơi bớt phần nào những khó khăn mà các em  gặp phải. Những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt thơ ngây của các em là niềm vui chung cho tất cả mọi người. Mùa đông sắp tới, có những em nhỏ vùng cao còn không có đủ áo ấm để chống lại thời tiết lạnh giá của núi rừng Tây Bắc. Với ý nghĩa thiết thực, chương từ thiện lần này được mang tên: Chung tay áo ấm vùng cao.
         Các em học sinh của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã được Ban giám hiệu nhà trường và thầy cô giáo chủ nhiệm thông báo trước về chương trình trao quà của đoàn từ thiện nên rất háo hức, mong chờ. Ngay khi những chiếc xe của đoàn thiện nguyện có mặt trước cổng trường, thầy và trò nhà trường đã cùng các bác, các cô chú, anh chị trong đoàn vận chuyển những thùng quà đến địa điểm tập kết.
1
2
3
 Toàn cảnh buổi trao quà tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi
           Ngay sau đó, buổi trao quà đã được diễn ra. Trước tiên, đại diện đoàn thiện nguyện, ông Bùi Lê Hùng - Bí thư Đảng ủy Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã có những lời động viên, chia sẻ với những khó khăn mà các em học sinh vùng cao nói chung, các em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi nói riêng đang phải trải qua. Ông mong muốn chương trình thiện nguyện lần này sẽ giúp các em phần nào khắc phục những khó khăn đó. Đồng thời động viên các em vượt qua mọi khó khăn, cố gắng học tập để đạt thành tích tốt nhất .
4

ông Bùi Lê Hùng - Bí thư Đảng ủy Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã có những lời động viên, chia sẻ.
         Đáp lại tấm lòng của đại diện đoàn từ thiện, thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời cảm ơn chân thành và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cá nhân, cơ quan, tổ chức dành cho các em học sinh, đặc biệt học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập và có thành tích tốt. Sự giúp đỡ quý báu của đoàn nói chung, của các cá nhân trong đoàn nói riêng sẽ phần nào hỗ trợ các em học sinh trong thời điểm kề cận mùa Đông giá lạnh.
         Với 500 chiếc áo ấm cùng các món quà thiết thực đã được các bác, các cô chú, anh chị trong Đoàn thiện nguyện trao cho gần 500 em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi. Các em đã nhận những món quà này với một sự trân trong, một lòng biết ơn sâu sắc.
6

Hình ảnh các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao nhận quà
         Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Học sinh vượt khó học giỏi mà nó còn thể hiện một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam là tinh thần tương thân tương ái và thực hiện quan điểm Đảng và nhà nước về công tác xã hội hóa giáo dục.
         Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn có tác động không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục nói riêng của nhà trường và phong trào giáo dục xã Pu Nhi nói chung và đặc biệt hơn nữa, là sự động viên kịp thời đối với các em học sinh.
7
8

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm cùng thầy và trò nhà trường
          Hy vọng rằng, các em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi sẽ luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích, những phẩm chất tốt đẹp của lớp lớp thế hệ học sinh đi trước để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng xã Pu Nhi cùng huyện nhà Điện Biên Đông ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Vũ Đức Minh