ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 20/04/2023 19:42
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023-2028

Được sự nhất trí của Chi bộ 8, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Điện Biên Đông, ngày 17/4/2023 Công đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Quốc Huy-Bí thư Chi bộ-hiệu trưởng, đ/c Thái Hoa Lê- phó Bí thư Chi bộ-phó hiệu trưởng, đ/c Lê Thị Anh Tú-phó hiệu trưởng cùng các đồng chí giáo nhiên, nhân viên nhà trường.

Đại hội có sự tham gia của các đ/c cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
         Đại hội được tổ chức đảm bảo đúng nguyên tắc quy định, đúng tiến trình. Bằng hình thức biểu quyết, Đại hội đã bầu ra các đoàn chủ tịch gồm 03 đ/c, đoàn thư ký với 02 đ/c và 02 đ/c trong Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Các Đại biểu Đại hội thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần vào sự thành công của Đại hội.
Biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký và Ban thẩm tra tư cách Đại biểu.

Đ/c  Đinh  Vương  Cường -
thông qua  chương trình, nội quy, quy chế làm việc, quy chế bầu cử Đại hội.
           Đ/c  Vũ  Trường  Đại  báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu
        Đồng chí Trần Văn Phúc thay mặt Đoàn Chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào và hoạt động công đoàn khóa IV nhiệm kỳ 2015-2023, phương hướng, nhiệm vụ  khóa V nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo tổng kết đã nêu rõ: Với vai trò chức năng của tổ chức Công đoàn, Công đoàn nhà trường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ, là tổ chức đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên. Các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động; tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi đối thoại với công chức người lao động, nhất là ở trong sản xuất trong giải quyết một số đề suất kiến nghị của công đoàn viên góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
 Đ/c Trần Văn Phúc thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết phong trào và hoạt động công đoàn khóa IV nhiệm kỳ 2015-2023,
phương hướng, nhiệm vụ  khóa V nhiệm kỳ 2023-2028
        Tuy nhiên, Ban chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức hoạt động. Đ/c Lê Thị Anh Tú thay mặt Đoàn Chủ tịch đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa IV nhiệm kỳ 2015-2023. Những mặt tồn tại hạn chế được chỉ ra như: công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong công chức, người lao động còn chưa có sự sáng tạo trong hình thức tuyên truyền;  chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu nhập hoạt động Công đoàn và nâng cao đời sống cho Công đoàn viên. Từ đó Ban chấp hành Công đoàn đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ khóa 2023-2028.
Đ/c Lê Thị Anh Tú thông qua Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa IV nhiệm kỳ 2015-2023.
        Hoạt động Công đoàn Trường PTDTBT THCS Pu Nhi khóa IV nhiệm kỳ 2015-2023 luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà Trường. Thay mặt Chi bộ, đ/c Hoàng Quốc Huy-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng đã có những đánh giá về hoạt động Công đoàn, biểu dương những thành tích đã đạt được của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót tồn tại cần khắc phục.
Đ/c Hoàng Quốc Huy-Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường đánh giá về hoạt động Công đoàn.
        Một chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn đó là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Công đoàn viên. Đồng chí Trần Lan Anh đã có những ý kiến tham luận về vấn đề này.
Đ/c Trần Lan Anh tham luận về công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Công đoàn viên.
      Một trong các nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là giới thiệu, lựa chọn và bầu những người ưu tú, có đủ tiêu chuẩn và điều kiện vào Ban Chấp hành Công đoàn. Với hình thức bỏ phiếu kín, qua quá trình kiểm phiếu khách quan, đ/c Đoàn Anh Tuấn-Trưởng Ban kiểm phiếu đã thông qua kết quả bầu cử. Theo đó, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở khoá V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi gồm 05 đ/c, cụ thể:
Đ/c Trần Văn Phúc - Chủ tịch Công đoàn
Đ/c Vũ Thị Thiện - Phó chủ tịch kiêm Trưởng Ban kiểm tra Công đoàn.
Đ/c Đinh Vương Cường - uỷ viên
Đc Nguyễn Thị Ngọc - Phụ trách công tác nữ công
Đc Trần Thị Nga - Phụ trách công tác kế toán
        Ban chấp hành khóa mới ra mắt, đ/c Chủ tịch thay mặt Ban chấp hành Công đoàn khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ trước đại hội.
Đại hội bỏ phiếu bầu ra những người xứng đáng vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khoá V, nhiệm kỳ 2023-2028
Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.
        Có thể nói, đây là một vinh dự lớn nhưng cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề . Với việc thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của chi bộ nhà trường, của Công đoàn cấp trên, sự phối hợp của chính quyền và các đoàn thể, sự giúp đỡ và hợp tác của toàn đoàn viên công nhân viên chức lao động trong nhà trường, Công đoàn cơ sở trường PTDTBT THCS Pu Nhi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống đoàn kết, sớm đưa Nghị quyết vào thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, cùng nhau đưa phong trào của Công đoàn cơ sở không ngừng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hà