GIÁO VIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI’’

Thứ tư - 10/03/2021 20:16
GIÁO VIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI’’
         Thực hiện công văn số 979/LĐLĐ, ngày 22/02/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài”, thực hiện công văn số 182/LĐLĐ, ngày 23/02/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “Tuần lễ áo dài”. Thông qua “Tuần lễ áo dài” của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam với mục đích nhằm phát động, khuyến  khích nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của cơ quan…vận động mặc áo dài trong những ngày làm việc phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp từ ngày 01/3 đến ngày 08/3 năm 2021, tập trung đồng loạt vào ngày 08/3/2021.
          Áo dài Việt Nam là y phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, mềm mại và thanh thoát hơn. Để góp phần khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của tà áo dài trong đời sống xã hộicủa người Việt Nam, đồng thời khẳng định áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, nữ thanh niên và đặc biệt là các cô giáo hưởng ứng nhiệt tình “Tuần lễ áo dài” với các hoạt động thiết thực và cụ thể, phù hợp nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài truyền thống tại đơn vị công tác.
         Là trang phục truyền thống, áo dài thường được các chị em phụ nữ mặc vào những dịp ngày lễ, kỷ niệm, cưới hỏi..., "Tuần lễ áo dài" do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trong cả nước.
          Hòa chung không khí hưởng ứng hoạt động "Tuần lễ áo dài" tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã và  đang được các cô giáo  hào hứng đón nhận với những tà áo dài đa dạng về sắc màu. Nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trong năm, các chị em thường rủ nhau mặc áo dài. Những tà áo dài thướt tha, mềm mại từ lâu trở thành trang phục quen thuộc với nhiều cô giáo. Hầu như mỗi người đều sở hữu cho riêng mình khá nhiều bộ áo dài đẹp mặc trong những ngày lễ, ngày kỉ niệm ở cơ quan, công sở...“Tuần lễ áo dài”  đã được các cô giáo của trường PTDTBT THCS Pu Nhi  hưởng ứng rất nhiệt tình qua đó nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế và tôn vinh giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.
Image 1 (3)Image 1Image 1 (2)
Image 1 (1)
Một số hình ảnh hưởng ứng “Tuần lễ
áo dài”