BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TRAO QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ PU NHI

Thứ tư - 14/02/2024 14:34

Một hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến, xuân về với tinh thần “Xuân ấm áp, Tết trao yêu thương” của trường PTDTBT THCS Pu Nhi là trao quà Tết cho học sinh nhà trường và nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã.
Trong những ngày giáp Tết, khi mà không khí của mùa xuân tràn ngập khắp mọi nơi. Mọi người, mọi nhà nô nức sắm Tết. Trong những năm gần đây, với sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự tiến bộ trong nhận thức của đại đa số bà con nhân dân, kinh tế các hộ gia đình trên địa bàn xã Pu Nhi nhìn chung có sự tiến bộ rõ rệt. Những ngày này, học sinh nhà trường được bố mẹ sắm sửa cho những bộ quần áo mới tới trường với tâm trạng vui tươi phấn khởi mong chờ những ngày nghỉ Tết được quây quần bên gia đình thân yêu. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những cảnh đời thiếu may mắn. Hiểu được điều này nên các tổ chức của trường PTDTBT THCS Pu Nhi mong muốn lan toả tình cảm ấm áp bằng một chút quà Tết tới các em học sinh nhà trường. Đó là những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt như mồ côi hoặc gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng chí Trần Văn Phúc – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã thay mặt BCH Công đoàn trao phần quà này cho các em học sinh.
Ảnh 1,2: Đ/c Trần Văn Phúc – Chủ tịch Công đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi trao quà Tết cho những học sinh vượt khó học giỏi của nhà trường.

Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ đơn vị trường, thay mặt Ban chấp hành Đoàn, đồng chí Nguyễn Thuỳ Dương – Bí thư Chi Đoàn nhà trường đã trao các phần quà cho một số gia đình trên địa bàn xã có hoàn cảnh đặc biệt: Cụ già neo đơn, các em nhỏ mồ côi. Khi chúng tôi đến nơi, không kìm nổi xúc động khi chứng kiến những căn nhà tạm bợ, lụp sụp, trong nhà không có nổi một vật dụng có giá trị. Những em nhỏ co ro trong cái lạnh của những ngày giáp Tết. Cụ già neo đơn dù tuổi đã cao nhưng không ai chăm sóc, chẳng có nổi một bữa cơm ngon. Với những phần quà của Chi Đoàn nhà trường, chúng tôi mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn này. Bên cạnh đó, mong rằng sẽ có nhiều cá nhân, tổ chức biết đến và hỗ trợ cho họ.
Ảnh 3,4,5,6,7,8,9: Đại diện Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM, Đ/c Nguyễn Thuỳ Dương – Bí thư Chi Đoàn trao quà Tết cho một số bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Pu Nhi.

Có thể nói việc làm nhỏ mà ý nghĩa lớn. Nó thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn giáo dục tình cảm yêu thương, tương trợ tới các em học sinh và mong muốn lan toả nhiều hơn tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn xã Pu Nhi biết và quan tâm đến những cảnh đời bất hạnh nói trên để các em nhỏ có được manh áo mới, cụ già có được bữa cơm ngon!

Tác giả bài viết: Lò Xuân Thuỷ