HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ hai - 16/05/2022 20:22
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Tuần vừa qua, thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã rất sôi nổi khi tham gia hoạt động học tập trải nghiệm mang tên “Rung chuông vàng”- một sân chơi bổ ích, lý thú đúng với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”.
           Chương trình “Rung chuông vàng” nằm trong tuần lễ hoạt động học tập trải nghiệm được tổ chức dành cho các em học sinh khối 7,8. Đây là một sân chơi bổ ích và quen thuộc với học bởi không chỉ là hoạt động giúp các em được thi đua thể hiện tài năng và kiến thức mà còn giúp các em có những giờ phút thư giãn học mà chơi, chơi mà học. Qua đó, giúp các em khơi dậy niềm yêu thích học tập và gắn kết nhau hơn.
           Để có được một chương trình thật hiệu quả, các thầy cô trong ban tổ chức đã rất chỉn chu trong khâu chuẩn bị từ hội trường, bộ câu hỏi đến các dụng cụ cần thiết.
Tham dự hoạt động có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn bốn trăm học sinh của trường  PTDTBT THCS Pu Nhi.
Hình ảnh giáo viên, học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi tham dự cuộc thi
           Một nhân tố không thể thiếu là Ban cố vấn bao gồm các thầy cô giáo có chuyên môn vững vàng của các bộ môn. Ban cố vấn có nhiệm vụ giải đáp những thắc mắc, quyết định mức đúng sai của các đáp án mà thí sinh đưa ra.
Ban cố vấn cuộc thi
           Chương trình Rung chuông vàng năm nay có sự tham gia của bốn mươi chín bạn học sinh tiêu biểu đến từ hai khối 7,8. Đến với chương trình, các thí sinh sẽ phải vượt qua hai chặng gồm hai mươi câu hỏi với độ khó tăng dần. Các câu hỏi trải rộng và xoay quanh các kiến thức phổ thông về lĩnh vực Toán học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, kiến thức xã hội đời sống,…
Các thí sinh đến từ khối 7, 8
           Ở chặng đầu tiên, bốn mươi chín thí sinh hào hứng trả lời và vượt qua các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.  Tuy nhiên, đến nội dung khó của câu hỏi thứ bảy, trên sàn thi đấu chỉ còn lại hai thí sinh.
           Nhưng cuộc thi chưa kết thúc vì vẫn còn pha cứu trợ dến từ vị trí các thầy cô. Không chỉ cổ vũ, động viên tinh thần cho các em trong quá trình tham gia cuộc thi mà các thầy cô giáo nhà trường cũng tham gia vào trò chơi vận động để cứu các thí sinh của mình.
Các thầy giáo thực hiện màn tâng cầu ấn tượng để cứu các thí sinh quay trở lại sàn đấu
           Sau pha cứu trợ xuất sắc của các thầy giáo, bốn mươi bảy thí sinh tiếp tục được quay lại Sàn thi đấu. Cuộc thi lại tiếp tục.
          Với sự thông minh và nhanh nhạy của mình, ba thí sinh Lò Anh Khoa đến lớp 7B1, Hạng A lớp 8C1 và Quàng Anh Việt đến từ lớp 8C2 đã xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh còn lại để giữ vững vị trí của mình cho đến câu hỏi cuối cùng. Màn đấu trí của ba thí sinh dù trải qua gói câu hỏi phụ vẫn “bất phân thắng bại”. Cuối cùng, bạn Quàng Anh Việt đã trở thành nhà vô địch trong cuộc thi Rung Chuông vàng năm học 2021-2022 của trường  PTDTBT THCS Pu Nhi.
Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi
           Chương trình “Rung chuông vàng” đã kết thúc trong niềm hứng khởi của cả thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi. Các bạn không chỉ có cơ hội vui chơi mà còn tích lũy thêm nhiều kiến thức quý giá. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn Quàng Anh Việt học sinh lớp 8C2 đã vượt qua 48 thí sinh, giành chiến thắng và nhận được vòng nguyệt quế danh dự của cuộc thi “Rung chuông vàng” lần này.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thuyên