Tuần lễ học tập suốt đời

Thứ tư - 11/10/2023 15:15
Tuần lễ học tập suốt đời
Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”

Thực hiện văn bản số 2330/KH-SGĐT ngày 22 tháng 9 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 908/KH-PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời”.
          Trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã ban hành kế hoạch  số 15/KH-PTDTBTTHCSPUN ngày 02 tháng 10  năm 2023, thư viện trường PTDTBT THCS Pu Nhi xây dựng hoạt động tổ chức triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”.
         Thông qua việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời, nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng, giúp nâng cao nhận thức về năng lục tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”
         Trường PTDTBT THCS Pu Nhi thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số. Trong tuần học, thư viện nhà trường đã có nhiều hoạt động đa dạng và bổ ích.
Chiều ngày 05/10/2023, nhà trường đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ học tập suốt đời” tại sân khấu nhà trường, thu hút các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia. Trong buổi lễ khai mạc, thư viện nhà trường đã giới thiệu một số bộ sách, truyện mới phục vụ cho nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh trong trường. Các em học sinh các lớp cũng được tiếp xúc và đọc rất nhiều những cuốn sách hay, bổ ích cho các môn học hay những truyện thiếu nhi để giải trí... ngay tại sân trường.
Chiều ngày 6/10/2023, thư viện nhà trường tổ chức ngày hội đọc sách, cho học sinh đọc sách tại nhà ăn nhà trường, thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Tạo ra phong trào đọc sách và xây dựng năng lực tự học cho học sinh.
Ngoài ra, trong “Tuần lễ học tập suốt đời”, nhà trường cũng đẩy mạnh đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên cổng thông điện tử của trường, các trang mạng xã hội (facebook, zalo) về tầm quan trọng và vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, nâng cao chất lượng học tập suốt đời cho mọi người.
          Một số hình ảnh tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời của trường PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Trần Thị Giang