Trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức hoạt động các câu lạc bộ tiếng Anh “English speaking Club”, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lí

Thứ năm - 22/02/2024 14:41
Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 2 của Tổ Khoa học Xã hội về việc duy trì hoạt động của các câu lạc bộ học sinh yêu thích các bộ môn, từ ngày 18 đến ngày 21/02/2024, các câu lạc bộ tiếng Anh “English speaking Club”, Âm nhạc, Lịch sử và Địa lí đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ.
Chiều ngày 20 tháng 2 năm 2024, tại phòng lớp học 8C4, thầy Vũ Trường Đại và cô Lê Như Quỳnh giáo viên tiếng Anh của nhà trường đã tổ chức sinh hoạt cho các em học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh trong câu lạc bộ tiếng Anh “English speaking Club” chủ điểm tháng 2 là “Who’s the winner” (Ai là người chiến thắng), các thầy cô đã tổ chức cho học sinh chơi các trò chơi tiếng Anh vui vẻ, thông qua đó rèn cho các em vốn từ, ngữ pháp, phát âm, giao tiếp bằng tiếng Anh.
Tại phòng âm nhạc của nhà trường, thầy Đàm Ngọc Dương giáo viên môn Âm nhạc nhà trường đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Âm nhạc với những em học sinh có năng khiếu ca hát. Các em được học nhạc lí và lời các bài hết về mùa xuân trình chiếu trên màn chiếu. Trong buổi sinh hoạt giáo viên đệm đàn, các em học sinh lên hát cá nhân các bài hát, rồi hát đồng ca. Tiếp đó, giáo viên cho học nêu cảm nhận về nội dung của các bài hát. Không khí buổi sinh hoạt sôi động, cởi mở.
Chiều ngày 21 tháng 2 năm 2024, thầy Trần Văn Phúc và cô Quàng Thị Thu giáo viên Lịch sử, Địa lí của nhà trường đã tổ chức hoạt động câu lạc bộ Lịch sử và Địa lí với chủ đề “Mừng Đảng – mừng Xuân”. Trong buổi sinh hoạt các em được tìm hiểu về ý nghĩa của Ngày Tết nguyên đán, các tục lệ, các loài hoa, màu sắc biểu tượng của Tết. Các em cũng nắm được hoàn cảnh ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam. Học sinh được xem video quá trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ, các em được nghe các ca khúc về mùa xuân ca khúc ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Cũng trong buổi sinh hoạt, giáo viên đã cho các em ôn lại các kiến thức lịch sử dân tộc với các cuộc khởi nghĩa, các chiến thắng tiêu biểu diễn ra vào mùa xuân như: khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm 40; khởi nghĩa Lý Bí năm 542; khởi nghĩa Lam Sơn (1418 – 1427); Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa năm 1789; Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1968 và Tổng tiến công và nổi dậy xuân 1975. Kết thúc buổi sinh hoạt, các em học sinh được tham gia chơ trò chơi “Rung chuông vàng” gồm các câu hỏi tìm hiểu về mùa xuân và Đảng Cộng sản Việt Nam.
Với việc tổ chức sinh hoạt 3 câu lạc bộ ngay những ngày tuần học đầu tiên sau kì nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các em thêm yêu thích các môn học, góp phần tạo môi trường học tập tốt để các em có năng khiếu về các bộ môn tiếp tục phát triển.
Một số hình ảnh buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh “English speaking Club”, Âm chạc, Lịch sử và Địa lí.

Tác giả bài viết: Giang Việt Khoa