VẺ ĐẸP DUYÊN DÁNG CỦA TẬP THỂNỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TRONG CHIẾC ÁO DÀI.

Thứ hai - 20/03/2023 20:23
TRONG CHIẾC ÁO DÀI.

“Tà áo em bay bay bay bay trong gió nhẹ nhàng
Tà áo em bay bay bay bay trên phố dịu dàng
Áo bay trên đường như mây xuống phố
Áo tung sân trường tựa cánh chim câu”
       Những câu hát trích từ ca khúc Một thoáng quê hương của tác giả Thanh Tùng, Từ Huy với giai điệu ngọt ngào và lời nhạc ý nghĩa đã góp phần giúp cho người nghe cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương mình cùng với ta áo dài đặc trưng. Ca khúc còn thể hiên rõ nét những nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam ta.
      Quả thật người phụ nữ Việt Nam luôn đẹp và duyên dáng nhất với chiếc áo dài. Từ bao đời nay, áo dài luôn được coi là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hoá người Việt, là hiện thân của dân tộc, là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam.
      Có thể nói, văn hoá mặc áo dài đang ngày càng trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Việt Nam. Không kể thành thị hay nông thôn, hầu như chị em nào cũng có ít nhất một bộ áo dài trong tủ đồ của mình, thậm chí nhiều người có cả bộ sưu tập và việc may sắm áo dài cũng trở thành một niềm đam mê.
       Đối với tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên thì áo dài luôn là lựa chọn hàng đầu trong các dịp lễ hội hay có hoạt động quan trọng nào đó của cơ quan hay ở gia đình, địa phương. Tháng 3 năm học 2022-2023, trong tuần lễ phát động mặc áo dài, tất cả chị em đã hưởng ứng rất sôi nổi. Kiểu dáng và màu sắc, chất liệu cũng được mọi người lựa chọn khá đa dạng. Mỗi người một vẻ nhưng ai cũng đẹp, cũng duyên dáng và thanh lịch. Mặc chiếc áo dài đứng trên bục giảng, mỗi cô giáo tự thấy mình đẹp và dịu dàng hơn. Không gian lớp học cũng như trang trọng hơn và khi nhìn thấy cô giáo trong tà áo dài thướt tha sẽ hình thành trong tâm trí mỗi học sinh hình ảnh đẹp về chiếc áo dài Việt Nam, từ đó giúp các em thêm yêu quý hơn trang phục truyền thống của dân tộc.
Cô giáo Nguyễn Thuỳ Dương, giáo viên giảng dạy bộ môn Toán- Tin duyên dáng trong chiếc áo dài.
       Ai cũng có nhu cầu làm đẹp bởi đẹp cho mình là đẹp cho xã hội. Vừa đẹp, vừa góp phần lưu giữ giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc thì quả là một việc nên làm. Không chỉ là một tuần lễ mà trong những khoảng thời gian tiếp theo, chiếc áo dài sẽ vẫn đồng hành cùng tập thể nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
Một số hình ảnh đẹp của tập thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường PTDTBT THCS Pu Nhi với áo dài.

Tác giả bài viết: Lò Văn Phương