CHI ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN VỚI

Thứ năm - 23/03/2023 20:29
CHI ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN VỚI

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng về kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chi đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi ra sức hăng say học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức tác phong, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các chương trình hành động của Đội TNTP HCM năm học 2022-2023 .
       Căn cứ theo công văn kết nạp Đoàn viên của Đoàn cấp trên, kế hoạch hoạt động Đoàn và phong trào Thanh - Thiếu Nhi năm 2023. Thực hiện sự chỉ đạo của thường trực Đoàn xã Pu Nhi. Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu và Chi đoàn trường, BCH Chi đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi và Ban thường vụ Đoàn xã Pu Nhi. Chiều ngày 21/3/2023, Chi đoàn trường PTDTBT-THCS Pu Nhi tổ chức Lễ kết nạp đoàn cho 23 bạn đội viên ưu tú.
        Đến tham dự buổi lễ có đ/c Hạng A Nếnh - Bí thư đoàn xã Pu Nhi. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của đ/c chí Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Lê Thị Anh Tú - Phó hiệu trưởng nhà trường, đ/c Lầu Thị Dùa - Tổng phụ trách Đội cùng các đ/c trong Ban chấp hành Chi đoàn, các đ/c giáo viên chủ nhiệm khối lớp 9 và các đoàn viên mới được kết nạp, các đội viên tiêu biểu của các lớp được mời về dự cũng có mặt đầy đủ.
      Sau các hoạt động văn nghệ chào mừng, chào cờ, hát Quốc ca, tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình của buổi lễ là hoạt động kết nạp Đoàn gồm các nội dung sau:
Đ/c Lò Thị Mai Phó Bí thư đoàn trường lên đọc báo cáo việc xét kết nạp đoàn viên mới.  Tiếp đến, đ/c Hạng A Nếnh - Bí thư Đoàn xã Pu Nhi đã thông qua quyết định chuẩn y kết nạp đoàn và cùng Đ/c Hoàng quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao sổ Đoàn và huy hiệu Đoàn cho các em.
       Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn là một niềm vinh dự lớn lao, bên cạnh đó cũng đặt ra nhiều thử thách mới. Để có thể trở thành những Đoàn viên ưu tú cần có sự rèn luyện và quyết tâm rất lớn. Để thể hiện quyết tâm đó, em Sủng Thị Dính - Chi đội 9D2 đã đại diện cho các đoàn viên mới lên đọc lời hứa.
       Để các đoàn viên mới rèn luyện phấn đấu, dần trưởng thành hơn, thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường, đ/c Nguyễn Thùy Dương đại diện cho BCH Đoàn trường lên giao nhiệm vụ cho các đoàn viên mới.
      Tiếp tục buổi Lễ, đ/c Hạng A Nếnh bí thư đoàn xã lên phát biểu ý kiến chỉ đạo, động viên, khuyến khích sự cố gắng phấn đấu để trưởng thành hơn của các đoàn viên mới.
       Bên cạnh đó, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đ/c Lê Thị Anh Tú - Phó hiệu trưởng nhà trường cũng có những chia sẻ hết sức sâu sắc và kêu gọi Đoàn viên mới ra sức học tập, rèn luyện để xứng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ kết nạp đoàn viên mới năm học 2022-2023 của Chi đoàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã  thành công tốt đẹp. Chúc các đ/c đoàn viên mới luôn cố gắng phấn đấu, không ngừng học tập và rèn luyện, xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh tại Lễ kết nạp đoàn viên mới tại trường PTDTBT THCS Pu Nhi

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Miện