TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thứ tư - 05/10/2022 21:17
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Thực hiện công văn số 907 ngày 22/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn huyện. Sáng ngày 03/10, trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19".
         Dự lễ khai mạc có đ/c Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - hiệu trưởng , đ/c Thái Hoa Lê - phó bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng, đ/c Lê Thị Anh Tú - phó hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên và gần 500 em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi cũng có mặt đầy đủ.
         Tại lễ khai mạc, thầy Hoàng Quốc Huy-Bí thư chi bộ-hiệu trưởng nhà trường lên phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022. Thầy nhấn mạnh: “Học tập giúp chúng ta biết thêm kiến thức,biết thêm kĩ năng,cách sống. Học tập quý ở kiên trì và bền bỉ.Trong thực tế,bất kể là một nhà khoa học,bác học hay những vị lãnh tụ đều không bao giờ ngưng nghỉ việc học. Học sẽ là điều ưu tiên nhất. Học ở mọi lúc mọi nơi. Về mặt đạo đức, học tập suốt đời sẽ giúp chúng ta duy trì nếp sống tốt và cách giao tiếp. Về mặt tri thức,sẽ giúp chúng ta hiểu nhiều hơn, biết nhiều hơn về kiến thức và có sự thông minh, nhanh nhẹn khi giải quyết các công việc thường ngày trong đời sống. Điều thuận lợi là đại dịch Covid 19 đã có dấu hiệu giảm nhiệt, nhà trường có thêm điều kiện để thực hiện các hoạt động giáo dục. Cho nên có thể nói đây là khoảng thời gian vô cùng quý giá, chúng ta không được bỏ lỡ”.

Ảnh 1: thầy Hoàng Quốc Huy-Bí thư chi bộ-hiệu trưởng nhà trường lên phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2022
         Thật vậy, học tập suốt đời là chìa khoá của sự thành công. Học không chỉ là nhiệm vụ mà còn trách nhiệm của mỗi người chúng ta. Một tràng pháo tay thật lớn đã thể hiện sự hưởng ứng của toàn trường với lời kêu gọi học tập suốt đời của thầy hiệu trưởng.
Ảnh 2: Học sinh toàn trường hưởng ứng lời kêu gọi của thầy hiệu trưởng
         Để thực hiện hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập gắn với chuyển đổi số, cần xây dựng tài nguyên số, cung cấp các phương tiện học tập phù hợp với nhu cầu, năng lực của người học. Mặt khác người học cần phải thay đổi nhận thức, biến nhu cầu thành động lực để vượt qua các trở ngại ban đầu trong tiếp cận, học tập ở môi trường số với 3 năng lực cơ bản của "Công dân học tập", đó là: Năng lực tự học, học suốt đời; năng lực sử dụng các công cụ tương tác và năng lực xây dựng và thực hiện các mối quan hệ xã hội trong môi trường số, trên nền tảng công nghệ số có nhiều người dùng tại Việt Nam.
         Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình". Để phát triển giáo dục số, các giải pháp ứng dụng CNTT vào quản lý và giảng dạy đang được triển khai rộng khắp. Để giúp thầy và trò nhà trường hiểu rõ hơn về chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”,  thầy giáo Vũ Minh Tuyền - giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Tin Học đã lên trao đổi, tuyên truyền về vấn đề này

Ảnh 3: thầy giáo Vũ Minh Tuyền - giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn Tin Học đã lên trao đổi, tuyên truyền về vấn đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19”,
         Có thể nói, đối với các nhà trường thì mỗi thầy giáo, cô giáo, các em học sinh cần có hành động thiết thực để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Qua tuần lễ này, tiếp tục có các giải pháp thiết thực vận động sâu rộng các tầng lớp nhân dân; các em học sinh đam mê học tập; mỗi một học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi là một tấm gương hiếu học; để cả trường trở thành gương mẫu về tự học, học mọi lúc mọi nơi, trong mọi điều kiện.
         Sau lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh đã lựa chọn những cuốn sách thiết thực để cùng nhau tìm hiểu. Đặc biệt, thầy giáo Hoàng Quốc Huy đã chọn những cuốn sách, trong đó chứa đựng nội dung mà mình tâm đắc nhất, giới thiệu cho toàn trường cùng được trải nghiệm, cảm nhận được giá trị của sách trong việc tự học.
Ảnh 4: Hình ảnh kệ sách của trường PTDTBT THCS Pu Nhi
Ảnh 5: Thầy giáo Hoàng Quốc Huy và cô giáo Lê Thị Anh Tú cùng chọn sách
Ảnh 6: Cô và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi và những cuốn sách hay
        Dù chỉ qua một khoảng thời gian ngắn nhưng khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19" đã thành công tốt đẹp bởi có sự quan tâm chỉ đạo và tham dự lễ Khai mạc của các đồng chí BGH nhà trường, cùng với sự tham gia tích cực của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Tất cả đều hiểu rằng, sau lễ khai mạc này là một chương trình hành động thiết thực, “Học, học hữa, học mãi”