TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI  TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thứ năm - 06/10/2022 20:36
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI  TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI  TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thực hiện công văn số 879/CV-PGDĐT ngày 20 tháng 9 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tăng cường công tác PCCC và hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10.
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-PTDTBT THCSPUN ngày 26 tháng 9 năm 2022 của trường PTDTBT THCS Pu Nhi về thực hiện công tác PCCC năm học 2022 – 2023.
         Chiều ngày 03 tháng 10 năm 2022, trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC tại cơ sở với nội dung các nguyên nhân và giải pháp xử lý khi gặp các sự cố về cháy, nổ tại đơn vị nhà trường nói riêng và trong cuộc sống nói chung.
         Đồng chí Trần Văn Phúc đã triển khai các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy. Làm rõ khái niệm “cháy”, các yếu tố cần thiết cho sự cháy, cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên phân loại chất cháy theo khả năng, chất cháy theo dạng tồn tại; các yêu tố cần thiết và các điều kiện để đám cháy xảy ra; phân loại chất cháy, các nguyên nhân cháy, cách xử lí, phương pháy chữa cháy  khi có đám cháy xảy ra; tổ chức chữa cháy và thoát nạn. Cách phòng cháy, chữa cháy trong sử dụng điện, ga và xăng dầu.
         Đồng chí Lê Thị Anh Tú Phó hiệu trưởng nêu thực trạng cơ sở vật chất nhà trường, các vật tư thiết bị trong công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng thời đôn đốc cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường nêu cao tinh thần trong công tác phòng cháy, chữa cháy.
         Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã cơ bản nắm được các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, từ đó tuyên truyền học sinh lớp chủ nhiệm, phòng quản trú về ý thức phòng cháy, chữa cháy trong trường học và trong gia đình. Nhất là hệ thống điện trong lớp học, phòng nội trú, nhắc nhở các em không được mang theo các dung cụ đun nấu bằng điện sử dụng trong phòng, không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin, không để chăn màn gần các ổ điện.
         Kết thúc buổi tập huấn các đồng chí cán bộ giáo viên thực hành sử dụng bình bọt khí để chữa cháy, các đồng chí tham gia đều thao tác thuần thục sử dụng bình bột khí để dập tắt đám cháy.
         Ngoài tổ chức tập huấn trong các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10, nhà trường còn treo băng zôn tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về công tác PCCC.
         Với các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân PCCC, tin tưởng rằng công tác PCCC của trường PTDTBT THCS Pu Nhi sẽ được nâng lên rõ rệt góp phần đẩy lùi nguy cơ cháy nổ trong nhà trường, để xây dựng trường học thân thiện, an toàn, hạnh phúc đối với cán bộ, giáo viên và học sinh.
Một số hình ảnh về buổi tập huấn PCCC./.

Tác giả bài viết: Trần Văn Phúc