TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH MÙA ĐÔNG Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ tư - 15/12/2021 21:34
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BỆNH DỊCH MÙA ĐÔNG Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI
      Mùa đông tiết trời lạnh khí hậu lúc khô hanh là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển. Trong vô số các bệnh phát tác mạnh vào mùa đông, thì các bệnh hô hấp, sốt vi rus, khớp và bệnh ngoài da là hay gặp nhất. Đây là thời điểm thuận lợi làm tăng các bệnh ở trẻ, nhất là ở những bé có hệ miễn dịch yếu, dẫn đến tỷ lệ trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp gia tăng.
      Để trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản góp phần nâng cao sức khỏe cho học sinh đến trường học tập, sáng thứ hai, ngày 13 tháng 12 năm 2021, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “Phòng chống bệnh dịch mùa đông”.
       Đến tham dự và trực tiếp tuyên truyền là đồng chí Hạng A Chứ - Trưởng trạm y tế xã Pu Nhi. Về phía nhà trường có sự tham dự của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.
        Mở đầu buổi tuyên truyền, thầy giáo Hoàng Quốc Huy-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã có những lời động viên, nhắc nhở , đặc biệt thầy giáo hiệu trưởng luôn nhấn mạnh đặc điểm mùa đông vùng cao thời tiết rất lạnh giá, các em cần mặc nhiều áo để đủ ấm mới đảm bảo sức khỏe.
       Tiếp theo, với cương vị là một cán bộ y tế trực tiếp khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã, bác Hạng A Chứ đã tuyên truyền về một số bệnh vào mùa đông, tiêu biểu là bệnh sốt vius và cảm cúm. Bác Chứ đã giới thiệu về đặc điểm bệnh lý, nguyên nhân và cách phòng chống.
         Được cung cấp những tri thức về chăm sóc sức khỏe nên các em học sinh rất chăm chú lắng nghe. Thậm chí, có những em còn mạnh dạn hỏi một số câu hỏi để được cán bộ y tế giải đáp thắc mắc, góp phần nâng cao hiểu biết để bảo vệ sức khỏe bản thân, cộng đồng.
        Một điều chắc chắn rằng sau buổi tuyên truyền ngày hôm nay, các em HS đã trang bị thêm cho mình những kiến thức phòng các bệnh hay gặp trong mùa đông hiệu quả nhất, để chúng ta luôn đảm bảo đủ sức khỏe trong vui chơi và học tập. Về gia đình các em tiếp tục tuyên truyền để mọi người  nắm được kiến thức phòng chống  lây nhiễm bệnh.

Tác giả bài viết: Vũ Đức Minh