TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI ĐẦU TƯ CẢI TẠO HỆ THỐNG CÂY HOA, CÂY CẢNH

Thứ ba - 13/12/2022 20:17
TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI ĐẦU TƯ CẢI TẠO HỆ THỐNG CÂY HOA, CÂY CẢNH

Nhằm thực hiện phong trào “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” tiến tới xây dựng một trường học hạnh phúc. Để tạo nên thay đổi cảnh quan trường lớp học xanh hơn, đẹp hơn, ngày từ khi nhận quyết định điều động, bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi, thầy Hoàng Quốc Huy, Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường đã quan tâm đến việc xây dựng cảnh quan trường lớp, nhất là việc trồng hoa, cây cảnh.
          Xác định hệ thống bồn hoa, cây cảnh là bộ mặt của nhà trường, là ấn tượng đầu tiên để phụ huynh, khách đến thăm, làm việc, trao đổi, một khuôn viên xanh tươi với nhiều bồn hoa, chậu hoa nở đẹp sẽ là ấn tượng đẹp đầu tiên về nhà trường. Đối với các thế hệ học sinh sẽ nhớ, lưu lại những khoảnh khắc đẹp đẽ về ngôi trường, để khi đi xa, các em vẫn nhớ về mái trương – ngôi nhà thứ hai của các em.
          Do đó, năm học 2022 – 2023, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của thầy Hiệu trưởng, nhà trường đã đầu tư mua thêm nhiều loại cây, hoa để trồng bổ sung và trồng mới trong khuôn viên nhà trường. Cụ thể là 50 cây hoa giấy với các loại màu sắc, 200 các khóm hoa các loại.
          Để trồng và chăm sóc hệ thống cây, bồn hoa này, Ban Giám hiệu nhà trường đã thành lập Tổ trồng và chăm sóc hoa do cô Lầu Thị Dùa, Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường làm tổ trưởng cùng một số các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô phụ trách các phòng bán trú có trách nhiệm chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc học sinh một số lớp và phòng bán trú trồng và chăm sóc hoa.
          Do hệ thống cây hoa giấy cần nhiều chậu, nhà trường đã mua khuôn đúc chậu để đồng chí Quàng Văn Bình bảo vệ hàng ngày làm các chậu để trồng hoa. Sau một tuần thực hiện đến nay, một số chậu hoa tự làm đã được trồng và đặt ở các vị trí trong khuôn viên trường.
          Đối với hệ thống hoa giấy ngoài cổng trường, nhà trường đã cho học sinh lấy cây sật để làm giàn định hình khung để cho cây phát triển, sau 2 buổi học sinh lao động, một dàn hoa giấy đã hình thành.
          Với sự nỗ lực và công sức chăm sóc, bảo vệ của các thầy cô giáo, các nhân viên và học sinh nhà trường, chỉ trong thời gian ngắn nữa, trường PTDTBT THCS Pu Nhi sẽ rực rỡ các loại hoa, ngôi trường sẽ đẹp hơn, sặc sỡ hơn.
Ảnh 1Ảnh 2Ảnh 5Ảnh 3Ảnh 4
Một số hình ảnh chăm sóc hoa của giáo viên, nhân viên và học sinh.

Tác giả bài viết: Trần Văn Phúc