ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Thứ năm - 12/10/2023 21:28
                        ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM
                   “Đêm trăng rằm tổ chức ở trường em
                   Có chú cuội và chị Hằng cũng đến.
                   Mâm bánh kẹo, có cả bòng, cả nến,
                   Đèn ông sao lấp lánh những sắc màu.”
Quả thật, đêm hội trăng rằm là một trong những hoạt động được các em học sinh nhà trường chờ đón. Mặc dù đã trải qua một thời gian nhưng dư âm của đêm hội vẫn còn vang mãi.
Như thường lệ, đến gần ngày rằm tháng Tám, Liên đội trường PTDTBT THCS Pu Nhi cùng các tổ khối trong nhà trường sẽ tất bật chuẩn bị mọi mặt từ việc lên kế hoạch cũng như các yếu tố vật chất như bánh kẹo, hoa quả cho mâm cỗ cũng được Ban lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm với mong muốn cho các em đón một đêm Trung thu không những vui mà còn đủ đầy, tươm tất. Một trong những thứ không thể thiếu trong đêm hội là chiếc đèn ông sao cỡ lớn để phục vụ cho màn rước đèn. Chiếc đèn ông sao với năm cánh là năm sắc màu rực rỡ, được chiếu sáng bởi ánh đèn lấp lánh là tâm điểm của ngày hội vui.
Khi mọi sự chuẩn bị đã xong, các em học sinh toàn trường PTDTBT THCS Pu Nhi được hân hoan reo vui cùng tiếng trống rộn rã trong màn rước đèn ông sao. Thời tiết như ủng hộ cho hoạt động vì trẻ thơ này, thay vì những cơn mưa bất chợt, đêm hội trăng rằm trời đẹp đến lạ. Dưới ánh trăng sáng, bước chân vui của các em học sinh theo đoàn rước đèn đi một vòng quanh xã rồi lại quay trở về trường để thưởng thức đêm vui.
Mở đầu chương trình, với màn chào đón các em học sinh của chị Hằng, chú Cuội đã khiến sân trường như vỡ tung bởi sự phấn khích của đông đảo những người có mặt. Tiếp đến, một số tiết mục hát, múa đặc sắc và đặc biệt nhất là màn trình diễn thời trang. Những bộ trang phục được chính bàn tay các em học sinh thiết kế với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường” được nhận xét là phong phú về ý tưởng, đẹp về mặt hình thức và màu sắc, đặc biệt đáp ứng được chủ đề. Nhiều trang phục xuất sắc đã làm khó cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn và trao giải. Với sự hưởng ứng, reo hò của người xem, phần trao giải thưởng cho các thiết kế tốt nhất đã gọi tên các chi đội 6A4 giải nhất, 9D2 giải nhì và 8C1 giải ba. Cuối cùng là màn phá cỗ và đốt lửa trại. Bên ánh lửa bập bùng, thầy cô và học sinh cùng nắm tay theo những vòng xoè đoàn kết.
Đêm Hội trăng rằm đã đi qua cùng niềm vui trẻ thơ. Trong năm học 2023-2024 này, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như vậy cho các em học sinh. Hy vọng các em sẽ hiểu những tình cảm, sự quan tâm mà Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô, các tổ chức, ban ngành đoàn thể dành cho mình, cùng nhau thi đua học tập và rèn luyện thật tốt.
Một số hình ảnh của Đêm Hội trăng rằm trường PTDTBT THCS Pu Nhi

Tác giả bài viết: Vũ Trường Đại