LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ sáu - 15/09/2023 20:22
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, sự nhất trí của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, của chi bộ Đảng; Ban giám hiệu hai nhà trường; ngày 05/09/2023, trường  PTDTBT THCS Pu Nhi và trường Mầm non Háng Trợ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024.
Đến với buổi lễ có Thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi, Cô giáo Hoàng Thị Hồng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường mầm non Háng Trợ, các cô giáo là phó hiệu trưởng, các giáo viên giảng dạy, nhân viên và học sinh của hai đơn vị nhà trường. Vinh dự cho hai đơn vị trường, buổi lễ còn có sự hiện diện của các quý vị đại biểu đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, Ban lãnh đạo xã, đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Pu Nhi, đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh thành phố Điện Biên Phủ và ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cũng có mặt đầy đủ.
Ảnh 1Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024
Mở đầu buổi lễ là màn chào đón các em học sinh đầu các cấp học. Các em học sinh lớp 6 và lớp mầm non được các thầy cô giáo chủ nhiệm của mình dắt vào trường. Chắc rằng với sự dìu dắt của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ có nền móng vững chắc ngay từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào ngôi trường mới, sẽ tự tin đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.
Màn chào đón các em học sinh đầu cấp.
Tiếp theo chương trình là một số tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ trường PTDTBT THCS Pu Nhi biểu diễn. Đó là những bài hát với chủ đề ca ngợi mái trường, thầy cô. Bên cạnh đó, một số tiết mục múa Mông và nhảy hiện đại đã đem lại không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút sự chú ý của các quan khách, các thầy cô và học sinh của cả hai trường.
Một số tiết mục văn nghệ
Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lí thú, được gặp lại nhau, với bao niềm vui phấn khởi và với sự hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới. Thay mặt cho Ban lãnh đạo hai đơn vị trường, thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường năm học 2023 - 2024.
Đ/c Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi
đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường năm học 2023-2024.
Trong nhiều năm qua, thầy và trò hai đơn vị trường PTDTBT THCS Pu Nhi và trường mầm non Háng Trợ luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng uỷ - HĐND - UBND xã. Đại diện cho Ban lãnh đạo, đ/c Sủng Tiến Thi - Phó bí thư Đảng uỷ xã Pu Nhi đã có những lời phát biểu động viên, định hướng chỉ đạo. Tham dự buổi lễ, các quý vị đại biểu đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông, các cơ quan ban ngành đoàn thể trong và ngoài xã Pu Nhi đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và có những phần quà chúc mừng đến hai đơn vị trường.
Đ/c Sủng Tiến Thi - Phó bí thư Đảng uỷ xã Pu Nhi phát biểu.
Đại diện các ban nghành đoàn thể trong và ngoài xã Pu Nhi trao hoa và quà cho hai đơn vị trường.
Để hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” và chào mừng năm học mới, các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham dự phần hội của buổi lễ khai giảng với tiết mục Múa xòe dân tộc Thái do các em học sinh trường PTDTBT THCS Pu Nhi biểu diễn.
Tiết mục múa xoè hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”
Năm học mới đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vi học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo hai nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thiện