LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HAI PHÒNG NỘI TRÚ

Thứ ba - 30/05/2023 21:05
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HAI PHÒNG NỘI TRÚ

Ngay sau khi nhận sự hỗ trợ về kinh phí của trường VinScholl The Harmony, đ/c Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã gấp rút bắt tay vào việc quản lý, chỉ đạo việc xây dựng hai phòng nội trú.
          Hai phòng nội trú được xây dựng trên khoảng đất trống cạnh dãy phòng nội trú 15-18. Bởi vị trí ở cao và xa nên việc vận chuyển nguyên vật liệu đến nơi khá là vất vả. Nhà trường đã huy động sức người từ chính các em học sinh trong việc vận chuyển nguyên vật liệu. Bên cạnh xây 02 phòng nội trú thì còn phải xây dựng hệ thống kè để đảm bảo tính thẩm mĩ và an toàn của khu nhà mới. Việc xây dựng bờ kè được các thầy giáo và đ/c nhân viên của nhà trường trực tiếp thực hiện.

Hoạt động xây dựng trong những ngày đầu
          Sau khoảng hơn hai tháng khẩn trương xây dựng, mặc dù có những lúc thời tiết không ủng hộ: có thời điểm mưa kéo dài, có thời điểm nắng nóng đỉnh điểm nhưng với sự nỗ lực tuyệt vời của các bác thợ, của thầy và trò nhà trường, từ khu đất trống ban đầu, dãy nhà nội trú mới với 02 phòng đã được hoàn thiện.
          Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2023, cô giáo Trần Mai Phương - Hiệu trưởng trường VinScholl The Harmony cùng đoàn công tác bao gồm cô giáo Tạ Minh Thuỷ - phó Hiệu trưởng và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại đơn vị trường VinScholl The Harmony đã đến thăm và làm việc. Tại đây, đoàn công tác của cô Trần Mai Phương đã tham dự Lễ khánh thành và bàn giao hai phòng nội trú. Về phía nhà trường, có thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cô giáo Thái Hoa Lê - phó Bí thư Chi bộ - phó Hiệu trưởng, cô giáo Lê Thị Anh Tú - phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Ngoài ra, buổi Lễ còn vinh dự chào đón sự góp mặt của đ/c Mùa Chống Dính - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Pu Nhi.
            Mở đầu buổi lễ, các em học sinh trong đội văn nghệ của trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã mang đến những tiết mục đặc sắc từ hát đơn ca đến múa truyền thống và cả nhảy hiện đại. Tiếp tục chương trình, đại diện đơn vị hỗ trợ, đ/c Trần Mai Phương cũng chia sẻ niềm vui với nhà trường; đồng thời, đ/c cũng có những lời động viên, khuyến khích và hy vọng với việc có thêm phòng nội trú, đời sống sinh hoạt của các em học sinh sẽ được cải thiện hơn và mong các em sẽ có động lực để học tập tốt hơn.
         Một số tiết mục văn nghệ
Đ/c Trần Mai Phương phát biểu tại buổi Lễ
          Đại diện đơn vị được tài trợ, đ/c Hoàng Quốc Huy đã thay mặt thầy và trò nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hoạt động thiện nguyện của trường VinScholl The Harmony, từ sự quan tâm, lên chương trình hoạt động của Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên cho đến việc cụ thể hoá, biến chương trình thành hành động mang lại giá trị kinh tế để hỗ trợ kinh phí cho trường PTDTBT THCS Pu Nhi xây dựng thêm được phòng nội trú cho các em học sinh. Nhân đây, đ/c Huy cũng thay mặt trường sở tại trao tặng tới Đoàn công tác của trường bạn món quà nhỏ mà ý nghĩa.
Ảnh 8Đ/c Hoàng Quốc Huy có lời cảm ơn và trao món quà nhỏ đến Đoàn công tác.
            Đ/c Mùa Chống Dính - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Pu Nhi cũng thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Pu Nhi có lời cảm ơn tới đơn vị tài trợ và bày tỏ mong muốn hai đơn vị sẽ có sự hợp tác lâu bền. Tiếp đến, đ/c Mùa Chống Dính đã cùng các đ/c Ban giám hiệu của hai đơn vị trường cắt băng khánh thành dãy nội trú mới.
Ảnh 9Đ/c Mùa Chống Dính - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Pu Nhi phát biểu ý kiến.
Ảnh 11Ảnh 12Ảnh 13
Một số hình ảnh cắt băng khánh thành và chụp ảnh lưu niệm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thảo