CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN NGHỆ THUẬT THUỘC TRUNG TÂM HỖ TRỢ TRẺ THIỆT THÒI QUẬN NAM TỪ LIÊM - HÀ NỘI

Thứ ba - 22/11/2022 19:47
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN NGHỆ THUẬT THUỘC TRUNG TÂM HỖ TRỢ
TRẺ THIỆT THÒI
QUẬN NAM TỪ LIÊM - HÀ NỘI

Sáng ngày 19/11/2022, trường PTDTBT THCS Pu Nhi đã được tiếp đón và tổ chức chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ với chủ đề “Nhịp cầu cộng đồng”.
       Tham dự chương trình giao lưu cùng đoàn nghệ thuật, có sự hiện diện của thầy giáo Hoàng Quốc Huy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng, cô giáo Thái Hoa Lê - phó Bí thư Chi bộ - phó hiệu trưởng, cô giáo Lê Thị Anh Tú - phó hiệu trưởng cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường.
       Tại buổi giao lưu, các thành viên của đoàn nghệ thuật tình thương Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi thuộc Phường Tây Mỗ - quận Nam Từ Liêm - TP Hà Nội đã gửi đến các thầy cô, các bạn học sinh những lời ca, tiếng hát đầy ý nghĩa, cùng với đó là những tiết mục ảo thuật vui độc đáo.
       Một điều đặc biệt, các thành viên của đoàn nghệ thuật là những em học sinh khuyết tật, trong đó có những em cơ thể không lành lặn do chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam. Nhờ có nghị lực, quyết tâm cao, không chịu thua số phận, các em đã không quản ngại khó khăn để tập luyện và mang đến cho khán giả  những màn biểu diễn thăng hoa, nhận được những tràng pháo tay giòn giã từ khán giả. Trong ánh mắt của người xem, ngoài sự tán thưởng về cái hay của tiết mục còn là sự nể phục dành cho người biểu diễn.
 Tiết mục hát “Những điều thầy chưa kể” đến từ giọng hát ấm áp của em Quang Thành
 Tiết mục Sáo do em Văn Thế (nạn nhân của chất độc màu da cam) biểu diễn
 Tiết mục Ảo thuật vui đến từ bạn trẻ Phương Anh nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của thầy và trò trường PTDTBT THCS Pu Nhi
       Đội văn nghệ của trường PTDTBT THCS Pu Nhi cũng đem tới buổi giao lưu một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Phần biểu diễn văn nghệ kết thúc bằng bài hát “Nối vòng tay lớn” do các thầy cô giáo, các em học sinh của nhà trường và Đoàn nghệ thuật cùng biểu diễn.
Các thành viên Đoàn nghệ thuật và giáo viên, học sinh nhà trường cùng hát bài “Nối vòng tay lớn”
       Nhân buổi giao lưu đầy ý nghĩa, các thầy cô Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo trong nhà trường đã chung tay sẻ chia, ủng hộ đoàn nghệ thuật với mong muốn phần nào hỗ trợ để các em tại Trung tâm giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống hàng ngày và giúp các em có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống.
Cán bộ, giáo viên nhà trường trao quà cho Đoàn nghệ thuật tình thương Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi.
       Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả: Nó là bài học về tình thương, về lòng nhân ái. Giáo dục học sinh lòng kính trọng đối với những người khuyết tật nhưng đã vươn lên, trở thành những người có ích trong xã hội. Đồng thời, còn góp phần giáo dục học sinh ý chí vượt qua nghịch cảnh cuộc đời; giúp các em thấy biết ơn, biết trân trọng cuộc sống mà mình đang có.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Huyền