TẬP THỂ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Thứ hai - 25/04/2022 16:59
TẬP THỂ NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, CÔNG NHÂN VIÊN TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI

Những năm qua, Ban giám hiệu, Công đoàn Trường PTDTBT THCS Pu Nhi luôn quan tâm đến các hoạt động nữ công và phong trào nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Theo đó, cấp ủy chú trọng làm tốt công tác giáo dục, giúp chị em phụ nữ nhận thức đúng đắn vai trò của mình trong nhà trường và xã hội; mạnh dạn tham gia nhiều hoạt động của đơn vị, giải quyết hài hòa giữa công việc chung và gia đình. Nhà trường còn xây dựng quy hoạch phát triển, duy trì tỷ lệ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.
           Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ, lãnh đạo nhà trường luôn tạo điều kiện cho nữ CB,GV tham gia học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ phù hợp với công việc đảm nhiệm. Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện để nữ CB,GV ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công việc, đời sống. Nhờ vậy, tỷ lệ nữ CB,GV được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng tăng. Tính đến nay, đại đa số CB,GV đạt trình độ đại học trở lên, trong đó có 01 nữ đạt trình độ Thạc sĩ, bảo đảm cho chị em có đủ tiêu chuẩn theo từng chức danh và góp phần làm tốt nhiệm vụ. Trong cơ cấu ban giám hiệu, có 2/3 đồng chí là nữ.
Đ/c Thái Hoa Lê-phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường
image002
        Đ/c Lê Thị Anh Tú-chi ủy viên chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường có trình độ Thạc sĩ
         Theo đánh giá của ban lãnh đạo nhà trường, đa số nữ CB,GV đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị. Các chị em đều thể hiện được truyền thống đoàn kết, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ, luôn năng động, thể hiện trách nhiệm trong lao động, học tập. Từ phong trào thi đua, nữ CB,GV nhà trường đã khẳng định được vai trò, vị thế của mình tại đơn vị. Tính riêng năm học 2020 – 2021 vừa qua, trường có 5/5 nữ CB,GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, các chị e cũng thể hiện vai trò chủ chốt trong việc đào tạo đội ngũ. Ngoài ra, ở một số cuộc thi khác trong năm học, sự đóng góp của chị em cũng không hề nhỏ.
          Không chỉ giỏi việc trường, các chị em còn là những người mẹ, người vợ mẫu mực, đảm đang trong gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Để có thể hài hòa giữa gia đình và công việc, có thể nói các chị em đã có sự nỗ lực tuyệt vời. Chị Nguyễn Thị Thu Hà- giáo viên dạy bộ môn Sinh Hóa thuộc tổ Khoa học tự nhiên là giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt nhiều giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện có chia sẻ: “Chị có ước mơ làm giáo viên từ khi còn bé, có lẽ lòng yêu nghề chính là động lực giúp chị luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” .
Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà-gv có nhiều thành tích trong công tác
           Không chỉ đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực chuyên môn mà trong các hoạt động phong trào, tập thể nữ cán bộ, giáo viên , nhân viên cũng đạt rất nhiều thành tựu nhờ sự nỗ lực, cố gắng. Trong Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo Điện Biên Đông năm 2022, với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đội tuyển bóng chuyền nữ trường PTDTBT THCS Pu Nhi lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu đã xuất sắc đạt giải nhất.
Đ/c Đội bóng chuyền nữ trường
PTDTBT THCS Pu Nhi đạt giải nhất
          Một điều nữa mà tôi đặc biệt ấn tượng ở tập thể nữ giáo viên, bán bộ, nhân viên trường PTDTBT THCS Pu Nhi chính là sự đoàn kết, gắn bó. Cùng sống, công tác trong rất nhiều năm nhưng chưa bao giờ thấy các chị em có sự bất hòa, thay vào đó luôn là sự quan tâm, chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cô giáo Lò Thị Mai-giáo viên chuyên ngành Sử-Giáo dục công dân thuộc tổ Khoa học xã hội có chia sẻ: “Là em út trong tổ, từ khi mới vào trường nhận công tác, em đã được các chị giúp đỡ bồi dưỡng về chuyên môn cũng như chia sẻ nhiều khó khăn trong cuộc sống ”.
image004
          Dù là giáo viên lâu năm công tác hay giáo viên mới vào nghề, điểm giống nhau của các đồng chí ấy là yêu nghề, tận tâm với công việc, đoàn kết, yêu thương học sinh và đồng nghiệp. Chính những điều đó khiến tập thể GV-CB-NV trường PTDTBT THCS Pu Nhi luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ, vượt qua được mọi khó khăn, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, luôn là nhân tố mũi nhọn trong sự phát triển chung của trường PTDTBT THCS Pu Nhi.

Tác giả bài viết: Đoàn Anh Tuấn