HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN CHI BỘ 8 TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI NĂM 2022

Thứ ba - 13/12/2022 20:08
HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐẢNG VIÊN CHI BỘ 8 TRƯỜNG PTDTBT THCS PU NHI NĂM 2022

Chiều ngày 25/11/2022, tại Phòng hội đồng nhà trường, chi bộ 8 trường PTDTBT THCS Pu Nhi tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân trong chi bộ năm 2022.
          Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Huy - Bí thư  chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của đồng chí Thái Hoa Lê - Phó Bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng, đồng chí Lê Thị Anh Tú - Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 8 - trường PTDTBT THCS Pu Nhi.
          Ảnh 1: Đồng chí  Hoàng Quốc Huy - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo tại hội nghị
           Hội nghị đã tập trung kiểm điểm tập thể chi bộ, cá nhân các đồng chí Ban chi uỷ chi bộ trong đó tiến hành kiểm điểm, xếp loại tập thể Ban chi uỷ, kiểm điểm tự phê bình và phê bình các đồng chí trong Ban chi uỷ, qua đó phân tích, làm rõ những ưu, khuyết điểm cũng như hạn chế, tồn tại trong năm 2022 và phương hướng, biện pháp khắc phục những tồn tại trong năm 2023.
          Trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban chi uỷ chi bộ, đồng chí Thái Hoa Lê - Phó bí thư chi bộ cho biết: năm 2022, việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên luôn được ưu tiên hàng đầu. Chi bộ đã triệu tập 100% đảng viên tham gia đầy đủ các đợt quán triệt, học tập các nghị quyết do Đảng ủy cấp trên tổ chức.
          Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” được đưa vào chương trình  bồi dưỡng, đánh giá hàng năm.
Thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",                Ban chi uỷ chi bộ nhà trường đã tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo; lấy kết quả học tập là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng cuối năm.
Ban chi ủy cũng đã chỉ đạo sát sao các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên; thực hiện tốt việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
Đối với nguyên tắc tập trung dân chủ, Ban chi ủy luôn xác định rõ cơ chế chịu trách nhiệm trong mối quan hệ giữa tập thể và cá nhân khi thực hiện nguyên tắc “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; gắn thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường ý thức tự giác tự phê bình và phê bình của đảng việc công tác kiểm tra, giám sát thực hiện thường xuyên, nghiêm túc...
          Ảnh 2:  Đồng chí  Thái Hoa Lê - Phó bí thư chi bộ báo cáo tại hội nghị
          Thực hiện nhiệm vụ chính trị, năm 2022, Ban chi ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo công tác dạy và học trong nhà trường và đạt được rất nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi.
         Tiếp theo, Hội nghị đã tiến hành lấy ý kiến xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và đánh giá, xếp loại Chi uỷ Chi bộ năm 2022. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Hội nghị đã nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn trong năm 2023.
          Kết quả lấy ý kiến xếp loại chất lượng: 100% Ủy viên Ban chấp hành Chi uỷ có mặt nhất trí đề nghị xếp loại chất lượng tập thể Chi uỷ và Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 23/25 đồng chí đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; 5/25 đảng viên được bầu xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.
Ảnh 3: Hội nghị biểu quyết xếp loại Chi uỷ Chi bộ năm 2022
          Có thể nói, công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi tổ chức đảng, cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, mỗi tổ chức đảng và bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong đảng. Có như vậy công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân hằng năm mới thật sự nghiêm túc, thực chất, đạt hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: Vũ Trường Đại